fbpx

Lambakonfekt og kartöflusalat með byggi

Vorið nálgast og það styttist í páskana. Lambakjöt er sívinsælt og tími kominn til að taka út grillið fyrir sumarið.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Kartöflusalat með byggi
 600 g soðnar, kældar kartöflur
 160 g bygg, soðið og kælt
 1 stk rauðlaukur
 160 g Philadelphia rjómaostur með graslauk og lauk
 190 g sýrður rjómi
 50 g Heinz majónes
 1 msk sítrónusafi
 Rifinn börku af 1/2 sítrónu
 2 tsk Tabasco Sriracha sósa
 Salt og pipar eftir smekk
Lambakonfekt
 1 kg Lambakonfekt ca
 Caj P Hickory
 Salt og pipar eftir smekk
Smjörsteiktur aspas
 1 stk búnt af aspas
 50 g smjör ca
 hvítlauksrif
 salt og pipar

Leiðbeiningar

Kartöflusalat með byggi
1

Skerið kartöflurnar niður í munnstóra bita og setjið í skál ásamt byggi og smátt söxuðum rauðlauk.

2

Pískið önnur hráefni saman í aðra skál og smakkið til með salti og pipar.

3

Blandið að lokum öllu varlega saman með sleikju.

4

Geymið í kæli á meðan kjötið er grillað.

Lambakonfekt
5

Penslið kjötið með grillolíu og leyfið því að marinerast í að minnsta kosti klukkustund, yfir nótt er líka í lagi.

6

Grillið það næst á vel heitu grilli, kryddið með salti og pipar og penslið meiri grillolíu á það áður en það er tilbúið.

7

Leyfið kjötinu að hvíla í um 10 mínútur áður en það er borið fram.

Smjörsteiktur aspas
8

Bræðið smjörið við miðlungs háan hita á pönnu.

9

Skerið/brjótið endana af aspasnum og setjið hann á pönnuna.

10

Rífið hvítlauksrifin yfir og kryddið eftir smekk, snúið nokkrum sinnum þar til aspasinn fer að mýkjast.


DeilaTístaVista

Hráefni

Kartöflusalat með byggi
 600 g soðnar, kældar kartöflur
 160 g bygg, soðið og kælt
 1 stk rauðlaukur
 160 g Philadelphia rjómaostur með graslauk og lauk
 190 g sýrður rjómi
 50 g Heinz majónes
 1 msk sítrónusafi
 Rifinn börku af 1/2 sítrónu
 2 tsk Tabasco Sriracha sósa
 Salt og pipar eftir smekk
Lambakonfekt
 1 kg Lambakonfekt ca
 Caj P Hickory
 Salt og pipar eftir smekk
Smjörsteiktur aspas
 1 stk búnt af aspas
 50 g smjör ca
 hvítlauksrif
 salt og pipar

Leiðbeiningar

Kartöflusalat með byggi
1

Skerið kartöflurnar niður í munnstóra bita og setjið í skál ásamt byggi og smátt söxuðum rauðlauk.

2

Pískið önnur hráefni saman í aðra skál og smakkið til með salti og pipar.

3

Blandið að lokum öllu varlega saman með sleikju.

4

Geymið í kæli á meðan kjötið er grillað.

Lambakonfekt
5

Penslið kjötið með grillolíu og leyfið því að marinerast í að minnsta kosti klukkustund, yfir nótt er líka í lagi.

6

Grillið það næst á vel heitu grilli, kryddið með salti og pipar og penslið meiri grillolíu á það áður en það er tilbúið.

7

Leyfið kjötinu að hvíla í um 10 mínútur áður en það er borið fram.

Smjörsteiktur aspas
8

Bræðið smjörið við miðlungs háan hita á pönnu.

9

Skerið/brjótið endana af aspasnum og setjið hann á pönnuna.

10

Rífið hvítlauksrifin yfir og kryddið eftir smekk, snúið nokkrum sinnum þar til aspasinn fer að mýkjast.

Lambakonfekt og kartöflusalat með byggi

Aðrar spennandi uppskriftir