Vegan rjómalagað pasta

  , ,   

desember 7, 2020

Vegan rjómalagað pasta með sveppum, sólþurrkuðum tómötum og stökkum smokey kókosflögum.

Hráefni

500 gr De Cecco pastaskrúfur

1,5 msk vegan smjör

250 gr sveppir

1 msk sojasósa

1 geiralaus hvítlaukur

1 krukka sólþurrkaðir tómatar frá Rapunzel (120gr)

1 grænmetisteningur (eða sveppa)

650-700 ml Oatly hafrarjómi

Graslaukur

Stökkt smokey kókosflögur:

2 dl Rapunzel kókosflögur (þessar stóru)

1/2 tsk reykt paprikukrydd

1/2 tsk sojasósa

Leiðbeiningar

1Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum.

2Steikið smátt saxaða sveppi ásamt hvítlauknum í smjörinu og sojasósu þar til sveppirnir hafa tekið á sig lit og skroppið saman, því næst er smátt söxuðum sólþurrkuðum tómötum bætt við útá pönnuna og steikir ásamt sveppunum og hvítlauknum í nokkrar mínútur í viðbót. Rjómanum er svo hellt útá ásamt grænmetistening og sósan látin malla þar til rjóminn nær upp suðu og þykknar aðeins.

3Kókosflögurnar eru steiktar á þurri pönnu ásamt kryddinu og soja í ca 2 mínútur.

4Berið fram pastaskrúfurnar ásamt rjómasósunni og toppið með stökkum kókosflögum og graslauk.

Tips 1:

1Ekki hella olíunni af sólþurrkuðu tómötunum. Geymið hana og notið til steikingar seinna enda viljum við ekki olíu í niðurfallið!

Tips 2:

1Hægt er að spara uppvaskið með því áð byrja á að útbúa stökku kókosflögurnar og nota svo sömu pönnu fyrir sósuna.

Uppskrift frá Hildi Ómars.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Bragðmikil Marokkósk panna með linsum, feta og tómötum

Þessi réttur er alveg dásamlegur, þarfnast smá undirbúnings en að öðru leyti afar einfaldur.

Blómkáls taco með bbq sósu & hrásalati

Fljótleg, einföld og ljúffeng uppskrift að grænmetis taco. Taco með ofnbökuðu blómkáli í bbq sósu, spæsí hrásalati og avókadó. Skotheld og djúsí blanda!

Kalt pastasalat með rauðu pestó

Einfalt og gott grænmetis pasta.