fbpx

Vegan rjómalagað pasta

Vegan rjómalagað pasta með sveppum, sólþurrkuðum tómötum og stökkum smokey kókosflögum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 500 gr De Cecco pastaskrúfur
 1,5 msk vegan smjör
 250 gr sveppir
 1 msk sojasósa
 1 geiralaus hvítlaukur
 1 krukka sólþurrkaðir tómatar frá Rapunzel (120gr)
 1 grænmetisteningur (eða sveppa)
 650-700 ml Oatly hafrarjómi
 Graslaukur
Stökkt smokey kókosflögur:
 2 dl Rapunzel kókosflögur (þessar stóru)
 1/2 tsk reykt paprikukrydd
 1/2 tsk sojasósa

Leiðbeiningar

1

Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum.

2

Steikið smátt saxaða sveppi ásamt hvítlauknum í smjörinu og sojasósu þar til sveppirnir hafa tekið á sig lit og skroppið saman, því næst er smátt söxuðum sólþurrkuðum tómötum bætt við útá pönnuna og steikir ásamt sveppunum og hvítlauknum í nokkrar mínútur í viðbót. Rjómanum er svo hellt útá ásamt grænmetistening og sósan látin malla þar til rjóminn nær upp suðu og þykknar aðeins.

3

Kókosflögurnar eru steiktar á þurri pönnu ásamt kryddinu og soja í ca 2 mínútur.

4

Berið fram pastaskrúfurnar ásamt rjómasósunni og toppið með stökkum kókosflögum og graslauk.

Tips 1:
5

Ekki hella olíunni af sólþurrkuðu tómötunum. Geymið hana og notið til steikingar seinna enda viljum við ekki olíu í niðurfallið!

Tips 2:
6

Hægt er að spara uppvaskið með því áð byrja á að útbúa stökku kókosflögurnar og nota svo sömu pönnu fyrir sósuna.


Uppskrift frá Hildi Ómars.

DeilaTístaVista

Hráefni

 500 gr De Cecco pastaskrúfur
 1,5 msk vegan smjör
 250 gr sveppir
 1 msk sojasósa
 1 geiralaus hvítlaukur
 1 krukka sólþurrkaðir tómatar frá Rapunzel (120gr)
 1 grænmetisteningur (eða sveppa)
 650-700 ml Oatly hafrarjómi
 Graslaukur
Stökkt smokey kókosflögur:
 2 dl Rapunzel kókosflögur (þessar stóru)
 1/2 tsk reykt paprikukrydd
 1/2 tsk sojasósa

Leiðbeiningar

1

Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum.

2

Steikið smátt saxaða sveppi ásamt hvítlauknum í smjörinu og sojasósu þar til sveppirnir hafa tekið á sig lit og skroppið saman, því næst er smátt söxuðum sólþurrkuðum tómötum bætt við útá pönnuna og steikir ásamt sveppunum og hvítlauknum í nokkrar mínútur í viðbót. Rjómanum er svo hellt útá ásamt grænmetistening og sósan látin malla þar til rjóminn nær upp suðu og þykknar aðeins.

3

Kókosflögurnar eru steiktar á þurri pönnu ásamt kryddinu og soja í ca 2 mínútur.

4

Berið fram pastaskrúfurnar ásamt rjómasósunni og toppið með stökkum kókosflögum og graslauk.

Tips 1:
5

Ekki hella olíunni af sólþurrkuðu tómötunum. Geymið hana og notið til steikingar seinna enda viljum við ekki olíu í niðurfallið!

Tips 2:
6

Hægt er að spara uppvaskið með því áð byrja á að útbúa stökku kókosflögurnar og nota svo sömu pönnu fyrir sósuna.

Vegan rjómalagað pasta

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Heimagert falafelFalafel er eitthvað sem flestir þekkja og hafa smakkað. Falafel eru bollur úr kjúklingabaunum sem eru einar af mínum uppáhaldsbaunum.…
MYNDBAND
LinsubaunahummusLinsubaunir eru fullar af vítamínum og steinefnum og auðga mataræði þitt með hollum skammti af jurtaprótíni og trefjum.