DSC05769
DSC05769

Tikka Masala loka

  ,   

janúar 8, 2019

Tikka Masala kjúklingaloka.

Hráefni

2 stk rauðlaukur

1 msk Filippo Berio ólífuolía

4 msk Rapunzel maple hlynsíróp

2 msk Filippo Berio rauðvínsedik

1 krukka (450 g) Patak‘s Tikka Masala sósa

700 g Rose kjúklingalæri, úrbeinuð

2 msk Filippo Berio ólífuolía

½ stk sæt kartafla, skorin í strimla

1 bolli vatn

8 stk tortillur, miðlungsstórar

1 dós Oatly sýrður rjómi

1 stk límóna - safinn

3 msk ferskt saxað koríander

3 msk fersk mynta

Salt og pipar

200 g rifinn ostur

Leiðbeiningar

Rauðlaukur

1Hitið olíuna í potti.

2Skerið lauk í skífur og setjið í pottinn.

3Bætið sírópi og ediki saman við og sjóðið í nokkrar mínútur.

4Leggið til hliðar.

Kjúklingur

1Skerið kjúklingalærin í litla bita og steikið upp úr olíunni.

2Bætið kartöflustrimlunum saman við.

3Hellið Tikka Masala sósunni út á og látið malla í 10-15 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.

4Bætið vatni við eftir þörfum.

Vefja

1Raðið saman í vefju kjúkling, ost, rauðlauk og steikjið á pönnu í hálfmána.

Meðlæti & sósa

1Setjið sýrða rjómann í skál og blandið límónusafa, kóríander og myntu saman við.

2Kryddið með salti og pipar eftir smekk.

3Berið fram með hrísgrjónum.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

IMG_2189-1024x683

Kjúklingasalat með sætri chilísósu

Namm namm sögðu matargestir er þeir gæddu sér á þessu bragðgóða kjúklingasalati.

IMG_9992-1024x683

Pulled chicken

Flestir elska “pulled pork” en hér er uppskrift af “pulled chicken” sem þið ættuð að elska jafn mikið ef ekki enn meira.