fbpx

Ofnbakaður penne með parmesan kjúklingi

Ekta „comfort“ matur sem allri fjölskyldunni finnst góður. Klassískur parmesan kjúklingur eða „Chicken parmigiana” er fyrirmynd réttarins en þessi útgáfa er fljótlegri og einfaldari. Rétturinn inniheldur pasta, kjúkling, cherry- og basil pastasósu, rjómaost, parmesan, panko rasp og mozzarella.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 stk Eldaðar kjúklingabringur
 400 g Penne pasta frá De Cecco
 1 stk Philadelphia rjómaostur
 1 stk Dós Heinz Cherry Tomato & Basil pasta sósa
 Salt og pipar eftir smekk
 4 dl Rifinn parmesan ostur
 1 dl Panko rasp
 30 g Smjör
 Ferskar mozzarellakúlur 1-2stk
 Fersk basilika

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að sjóða penne pasta eftir leiðbeiningum.

2

Dreifið rjómaosti á botninn á eldföstu formi.

3

Sigtið vatnið frá pastanu og blandið Heinz sósunni saman við. Kryddið með salti og pipar eftir smekk.

4

Dreifið kjúklingnum yfir.

5

Bræðið smjör og blandið saman við panko rasp og parmesan ost.

6

Dreifið raspinum yfir kjúklinginn og bakið í ofni í 7 mínútur við 180°C.

7

Rífið ferskan mozzarella yfir og bakið í aðrar 7 mínútur.

8

Dreifið basilíku yfir og njótið.


DeilaTístaVista

Hráefni

 4 stk Eldaðar kjúklingabringur
 400 g Penne pasta frá De Cecco
 1 stk Philadelphia rjómaostur
 1 stk Dós Heinz Cherry Tomato & Basil pasta sósa
 Salt og pipar eftir smekk
 4 dl Rifinn parmesan ostur
 1 dl Panko rasp
 30 g Smjör
 Ferskar mozzarellakúlur 1-2stk
 Fersk basilika

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að sjóða penne pasta eftir leiðbeiningum.

2

Dreifið rjómaosti á botninn á eldföstu formi.

3

Sigtið vatnið frá pastanu og blandið Heinz sósunni saman við. Kryddið með salti og pipar eftir smekk.

4

Dreifið kjúklingnum yfir.

5

Bræðið smjör og blandið saman við panko rasp og parmesan ost.

6

Dreifið raspinum yfir kjúklinginn og bakið í ofni í 7 mínútur við 180°C.

7

Rífið ferskan mozzarella yfir og bakið í aðrar 7 mínútur.

8

Dreifið basilíku yfir og njótið.

Ofnbakaður penne með parmesan kjúklingi

Aðrar spennandi uppskriftir