Salat með stökku andalæri og volgri beikon vinagrette

  ,   

janúar 5, 2021

Andalæri er frábær og fljótlegur matur, einfaldur, hollur og ó svo góður. Þetta salat er æðislegt.

  • Fyrir: 4

Hráefni

2 dósir (4 andalæri) Confit de Canard frá Valette

sjávarsalt

svartur pipar

rósmarín

2 pokar salatblanda

1 sæt kartafla

1 granatepli

Beikon vinagrette

2 msk ólífuolía

2 skarlottulaukar, saxaðir smátt

1 hvítlauksrif, pressað

150 g beikon, skorið smátt

2 msk púðursykur

2 msk balsamik edik frá Filippo Berio

1 tsk dijon sinnep

60 ml ólífuolía

1 tsk hrísgrjónaedik frá Blue Dragon

Leiðbeiningar

1Takið andalærin úr dósunum og setjið í ofnfast mót með skorpuna upp. Kryddið með sjávarsalti, svörtum pipar og rósmarín. Látið í 180°c heitan ofn í um klukkustund. Aukið hitann undir lok eldunartímans svo skorpan verði stökk.

2Skerið sætu kartöfluna í litla bita. Hitið olíu á pönnu og steikið sætu kartöfluna þar til kartöflurnar eru farnar að mýkjast. Saltið og piprið.

3Setjið salatið í skál. Látið fræin úr granateplinu þar yfir og þá sætu kartöflurnar.

4Rífið andalærin niður og setjið yfir allt. Blandið vel saman.

5Setjið á disk og berið fram með volgri beikon vinagrette.

Beikon vinagrette

1Hitið olíu á pönnu og bætið skarlottulauk og hvítlauk þar í. Steikið í 2-3 mínútur en varist að laukurinn brenni.

2Bætið svo beikonbitunum saman við og hrærið stöðugt þar til beikonið er orðið stökkt.

3Blandið púðursykrinum saman við og takið af hitanum. Bætið þá balsamik ediki og dijon sinnepi.

4Að lokum setjið ólífuolíu og hrísgrjónaedik saman við allt.

5Látið aftur yfir hitann og hitið í eina mínútu til viðbótar.

6Haldið dressingunni volgri.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Udon núðlur frá Asíu

Hér er á ferðinni ofureinfaldar núðlur með nautakjöti, brokkoli og Hoi sin sósu. Mér finnst best að elda bita af nautalund/nautakjöti og skera það síðan í þunnar sneiðar og bæta út í rétt í lokin.

Víetnamskt banh mi í skál

Núðluréttur með steiktu svínakjöti, gulrætum og agúrku.

BBQ vefjur með rifnu svínakjöti

BBQ svínakjöt í vegju þar sem svínakjötið er hægeldað upp úr bjór sem gerir það að verkum að það verður einstaklega safaríkt og mjúkt.