fbpx

Litríkt pastasalat með karrýkjúklingi og kaldri dressingu

Þetta salat er ofureinfalt og fljótlegt. Virkilega bragðgott og fullkomið sem hádegisverður eða léttur kvöldverður. Það er svo innilega kærkomið að fá eitthvað ferskt eftir allan hátíðamatinn.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 250g heilkorna pastaskrúfur, ég notaði frá Rapunzel
 600g kjúklingalundir eða bringur, skorið í bita
 1/2 krukka Thai red curry paste frá Blue dragon
 1/2 rauð paprika í bitum
 1 lítil grænt epli, afhýtt og skorið í bita
 25 græn vínber, skorin í tvennt
 1 dl ristaðar kasjúhnetur
 1 dl bláber
Mango chutney dressing
 1 dós Oatly hafra sýrður rjómi
 2 msk mango chutney frá Pataks

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að sjóða pastað samkvæmt leiðbeiningum.

2

Skerið kjúklinginn í bita. Hitið 1 tsk af kókosolíu á pönnu og brúnið kjúklinginn. Bætið 1/2 krukku af Red curry paste út á og steikið áfram í nokkrar mínútur. Slökkvið undir og kælið að mestu.

3

Skerið grænmeti og ber, ristið hnetur.

4

Hrærið saman innihaldinu í sósuna og setijð til hliðar.

5

Setjið salatið saman. Í stóra skál setti ég pastað fyrst, svo kjúkling, því næst papriku og ber og toppað með hnetunum. Sósuna má hafa til hliðar og hver og einn ræður magni.

Mango chutney dressing
6

Setjið hafrajógúrt í skál og hrærið þar til kekkjalaust.

7

Bætið við mango chutney og hrærið saman.

8

Geymið í kæli.


Uppskrift frá GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

 250g heilkorna pastaskrúfur, ég notaði frá Rapunzel
 600g kjúklingalundir eða bringur, skorið í bita
 1/2 krukka Thai red curry paste frá Blue dragon
 1/2 rauð paprika í bitum
 1 lítil grænt epli, afhýtt og skorið í bita
 25 græn vínber, skorin í tvennt
 1 dl ristaðar kasjúhnetur
 1 dl bláber
Mango chutney dressing
 1 dós Oatly hafra sýrður rjómi
 2 msk mango chutney frá Pataks

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að sjóða pastað samkvæmt leiðbeiningum.

2

Skerið kjúklinginn í bita. Hitið 1 tsk af kókosolíu á pönnu og brúnið kjúklinginn. Bætið 1/2 krukku af Red curry paste út á og steikið áfram í nokkrar mínútur. Slökkvið undir og kælið að mestu.

3

Skerið grænmeti og ber, ristið hnetur.

4

Hrærið saman innihaldinu í sósuna og setijð til hliðar.

5

Setjið salatið saman. Í stóra skál setti ég pastað fyrst, svo kjúkling, því næst papriku og ber og toppað með hnetunum. Sósuna má hafa til hliðar og hver og einn ræður magni.

Mango chutney dressing
6

Setjið hafrajógúrt í skál og hrærið þar til kekkjalaust.

7

Bætið við mango chutney og hrærið saman.

8

Geymið í kæli.

Litríkt pastasalat með karrýkjúklingi og kaldri dressingu

Aðrar spennandi uppskriftir