fbpx

Lasagna partýbitar sem eru aðeins of góðir

Lasagna í munnbitum, tilvalið í veisluna.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Hakksósa
 300 gr nautahakk
 1/2 laukur
 1/2 græn paprika
 2 hvítlauksgeirar
 1/2 dós Hunts diced tomatoes eða niðursoðnir tómatar
 30 gr Hunts tómatpúrra
 1 msk agavesíróp eða önnur sæta
 1 tsk þurrkað oregano
 1 tsk þurrkað timian
 1 tsk hvítlauksduft (ekki salt heldur Garlic powder)
 1 tsk laukduft
 1 tsk paprikuduft
 1 teningur af nautakraft
Hvít sósa
 200 gr Philadelphia Original
 160 gr rifinn parmesan ostur
 100 gr rifinn mozzarella
 20-30 gr spínat
 Pínu múskat
Ofan á
 1/2 dós Hunts tómatar diced tomatoes
 1/2 tsk fínt borðsalt
 Rifinn parmesan ostur

Leiðbeiningar

AÐFERÐ
1

Gott er að byrja á að setja vatn í pott og salta mjög mjög vel og setja eins og 2-3 msk af olíu í vatnið

2

Þegar vatnið byrjar að sjóða setjið þá lasagnaplöturnar út í en ekki setja þær klesstar saman, takið þær í sundur

3

Látið sjóða í 30 mínútur en setjið hníf reglulega á milli lasagnaplatanna svo þær festist ekki saman (gerið hakksósuna á meðan þær sjóða)

4

Þegar þær eru soðnar slökkvið þá undir og látið standa í potttinum áfram

Hakksósa
5

Setjið allt nema hakkið saman í blandara og maukið í sósu

6

Setjið hakkið á pönnu og saltið og piprið

7

Hellið næst sósunni úr blandaranum út á hakkið á pönnunni og látið sjóða við vægan hita saman í eins og 20 mínútur og gerið hvítu sósuna á meðan

Hvít sósa
8

Hrærið Philadelphia upp í skál og raspið parmesan ostinn út í

9

Hrærið næst mozzarella ostinum saman við og spínatinu

10

Kryddið með smá múskati

Samsetning
11

Takið eina plötu af lasagna og leggið á bretti

12

Smyrjið á hana einu lagi af hvítri sósu og setjið svo eitt lag af hakksósu yfir og passið að láta ná í alla kanta og enda

13

Rúllið svo lasagnaplötunni upp og passið að hafa hana þétt rúllaða og endurtakið svona þar til fylling og hvít sósa er búið

14

Setjið svo smá vatn í eldfast mót bara örlítið og spreyið með pam spreyi og leggjið rúllurnar á

15

Endurtakið svona þar til öll fylling er búin og eldasta mótið er fullt af rúllum

16

Spreyið næst smá vatni yfir rúllurnar og breiðið álpappír yfir

17

Látið svo í 200 °C heitan ofnin í 10 mínútur eða þar til ostur er bráðnaður inn í rúllunum

18

Á meðan rúllurnr eru í ofninum setjið þá restina af Hunts tómötunum í dósinni í blandara og 1/2 tsk fínt salt og maukið bara í eina sekúndu og setjið í skál til að bera fram með rúllunum

19

Takið svo rúllurnar úr ofninum og leyfið þeim að kólna undir álpappírnum þar til rúllurnar hafa aðeins stífnað og lekur ekki úr þeim

20

Skerið svo hverja rúllu í tvo til þrjá munnbita, raðið á fat og setjið ponsu af sósunni sem þið gerðuð ofan á og raspið parmesan yfir. Stingið tannstöngli eða pinna ofan í hvern munnbita

21

Berið svo strax fram svo þorni ekki pastað og hafið sósuna með til hliðar


Uppskrift frá Maríu hjá Paz.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Hakksósa
 300 gr nautahakk
 1/2 laukur
 1/2 græn paprika
 2 hvítlauksgeirar
 1/2 dós Hunts diced tomatoes eða niðursoðnir tómatar
 30 gr Hunts tómatpúrra
 1 msk agavesíróp eða önnur sæta
 1 tsk þurrkað oregano
 1 tsk þurrkað timian
 1 tsk hvítlauksduft (ekki salt heldur Garlic powder)
 1 tsk laukduft
 1 tsk paprikuduft
 1 teningur af nautakraft
Hvít sósa
 200 gr Philadelphia Original
 160 gr rifinn parmesan ostur
 100 gr rifinn mozzarella
 20-30 gr spínat
 Pínu múskat
Ofan á
 1/2 dós Hunts tómatar diced tomatoes
 1/2 tsk fínt borðsalt
 Rifinn parmesan ostur

Leiðbeiningar

AÐFERÐ
1

Gott er að byrja á að setja vatn í pott og salta mjög mjög vel og setja eins og 2-3 msk af olíu í vatnið

2

Þegar vatnið byrjar að sjóða setjið þá lasagnaplöturnar út í en ekki setja þær klesstar saman, takið þær í sundur

3

Látið sjóða í 30 mínútur en setjið hníf reglulega á milli lasagnaplatanna svo þær festist ekki saman (gerið hakksósuna á meðan þær sjóða)

4

Þegar þær eru soðnar slökkvið þá undir og látið standa í potttinum áfram

Hakksósa
5

Setjið allt nema hakkið saman í blandara og maukið í sósu

6

Setjið hakkið á pönnu og saltið og piprið

7

Hellið næst sósunni úr blandaranum út á hakkið á pönnunni og látið sjóða við vægan hita saman í eins og 20 mínútur og gerið hvítu sósuna á meðan

Hvít sósa
8

Hrærið Philadelphia upp í skál og raspið parmesan ostinn út í

9

Hrærið næst mozzarella ostinum saman við og spínatinu

10

Kryddið með smá múskati

Samsetning
11

Takið eina plötu af lasagna og leggið á bretti

12

Smyrjið á hana einu lagi af hvítri sósu og setjið svo eitt lag af hakksósu yfir og passið að láta ná í alla kanta og enda

13

Rúllið svo lasagnaplötunni upp og passið að hafa hana þétt rúllaða og endurtakið svona þar til fylling og hvít sósa er búið

14

Setjið svo smá vatn í eldfast mót bara örlítið og spreyið með pam spreyi og leggjið rúllurnar á

15

Endurtakið svona þar til öll fylling er búin og eldasta mótið er fullt af rúllum

16

Spreyið næst smá vatni yfir rúllurnar og breiðið álpappír yfir

17

Látið svo í 200 °C heitan ofnin í 10 mínútur eða þar til ostur er bráðnaður inn í rúllunum

18

Á meðan rúllurnr eru í ofninum setjið þá restina af Hunts tómötunum í dósinni í blandara og 1/2 tsk fínt salt og maukið bara í eina sekúndu og setjið í skál til að bera fram með rúllunum

19

Takið svo rúllurnar úr ofninum og leyfið þeim að kólna undir álpappírnum þar til rúllurnar hafa aðeins stífnað og lekur ekki úr þeim

20

Skerið svo hverja rúllu í tvo til þrjá munnbita, raðið á fat og setjið ponsu af sósunni sem þið gerðuð ofan á og raspið parmesan yfir. Stingið tannstöngli eða pinna ofan í hvern munnbita

21

Berið svo strax fram svo þorni ekki pastað og hafið sósuna með til hliðar

Lasagna partýbitar sem eru aðeins of góðir

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Gnocchi bakaGnocchi er þéttara í sér og stífara undir tönn en almáttugur þessi baka var undursamleg og virkilega gaman að prófa…