fbpx

Kjúklingur í rjómaostasósu með sveppum & estragon

Ljúffengur helgarmatur sem er fullkominn með góðu rauðvíni. Það er auðvelt og þægilegt að útbúa réttinn og ég mæli með að þið prófið!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 600 g úrbeinuð kjúklingalæri
 1-2 msk smjör til steikingar
 1 lítill laukur, smátt skorinn
 8-10 sveppir, skornir í sneiðar
 2 dl rjómi
 ½ pakkning Philadelphia rjómaostur
 1 msk dijon sinnep
 3-4 tsk estragon
 1 tsk kjúklingakraftur frá Oscar
 Salt og pipar eftir smekk
 Tagliatelline frá De Cecco

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að steikja kjúklinginn upp úr smjöri og kryddið með salti og pipar. Steikið þangað til að hann er eldaður í gegn og takið til hliðar.

2

Steikið lauk og sveppi upp úr smjöri á sömu pönnu.

3

Bætið út í rjóma, rjómaosti, dijon sinnepi, estragoni, kjúklingakrafti, salti og pipar. Hrærið saman og látið malla í smá stund. Mæli með að smakka sósuna til.

4

Sjóðið tagliatelline eftir leiðbeiningum á pakkningu.

5

Blandið kjúklingnum saman við sósuna, berið fram með tagliatelline og njótið!


Uppskrift frá Hildi Rut.

DeilaTístaVista

Hráefni

 600 g úrbeinuð kjúklingalæri
 1-2 msk smjör til steikingar
 1 lítill laukur, smátt skorinn
 8-10 sveppir, skornir í sneiðar
 2 dl rjómi
 ½ pakkning Philadelphia rjómaostur
 1 msk dijon sinnep
 3-4 tsk estragon
 1 tsk kjúklingakraftur frá Oscar
 Salt og pipar eftir smekk
 Tagliatelline frá De Cecco

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að steikja kjúklinginn upp úr smjöri og kryddið með salti og pipar. Steikið þangað til að hann er eldaður í gegn og takið til hliðar.

2

Steikið lauk og sveppi upp úr smjöri á sömu pönnu.

3

Bætið út í rjóma, rjómaosti, dijon sinnepi, estragoni, kjúklingakrafti, salti og pipar. Hrærið saman og látið malla í smá stund. Mæli með að smakka sósuna til.

4

Sjóðið tagliatelline eftir leiðbeiningum á pakkningu.

5

Blandið kjúklingnum saman við sósuna, berið fram með tagliatelline og njótið!

Kjúklingur í rjómaostasósu með sveppum & estragon

Aðrar spennandi uppskriftir