Kjúklingur í rjómaostasósu með sveppum & estragon

  ,   

febrúar 26, 2021

Ljúffengur helgarmatur sem er fullkominn með góðu rauðvíni. Það er auðvelt og þægilegt að útbúa réttinn og ég mæli með að þið prófið!

  • Fyrir: 3-4

Hráefni

600 g úrbeinuð kjúklingalæri

1-2 msk smjör til steikingar

1 lítill laukur, smátt skorinn

8-10 sveppir, skornir í sneiðar

2 dl rjómi

½ pakkning Philadelphia rjómaostur

1 msk dijon sinnep

3-4 tsk estragon

1 tsk kjúklingakraftur frá Oscar

Salt og pipar eftir smekk

Tagliatelline frá De Cecco

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að steikja kjúklinginn upp úr smjöri og kryddið með salti og pipar. Steikið þangað til að hann er eldaður í gegn og takið til hliðar.

2Steikið lauk og sveppi upp úr smjöri á sömu pönnu.

3Bætið út í rjóma, rjómaosti, dijon sinnepi, estragoni, kjúklingakrafti, salti og pipar. Hrærið saman og látið malla í smá stund. Mæli með að smakka sósuna til.

4Sjóðið tagliatelline eftir leiðbeiningum á pakkningu.

5Blandið kjúklingnum saman við sósuna, berið fram með tagliatelline og njótið!

Uppskrift frá Hildi Rut.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjúklingaréttur með grænmeti og balsamik rjómasósu

Æðislegur kjúklingaréttur sem einfalt er að gera.

Litríkt salat með dumplings og japanskri dressingu

Hér er á ferðinni alveg ótrúlega einfaldur og fljótlegur réttur. Hentar vel sem forréttur eða léttur kvöldverður.

Kjúklingur í karrí og Kókos

Afar fljótlegur og gómsætur kjúklingur í Karrý og kókos sem er æðislegur með hrísgrjónum. Þennan er gott að gera í meira magni og hita upp í hádeginu daginn eftir!