fbpx

Hollar haframjölskökur

Hollar smákökur úr kókosolíu og haframjöl.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 70 gr gróft haframjöl (sett í blandara og maukað í duft)
 40 gr gróft haframjöl til viðbótar (ekki sett í blandara)
 15 gr venjulegt haframjöl frá Rapunzel
 1 tsk matarsódi
 1 ½ tsk kanill
 ½ tsk salt
 1 ½ tsk vanilludropar
 1 stórt egg
 4 msk púðursykur
 50 gr kókosolía (brædd og kæld örlítið) frá Rapunzel
 40 gr saxað 70% súkkulaði frá Toms
 Nokkrir súkkulaðidropar til skrauts (má sleppa)

Leiðbeiningar

1

Blandið saman haframjölsdufti, grófu og fínu haframjöli ásamt matarsóda, kanil og salti í eina skál.

2

Í aðra skál má blanda saman egginu, vanilludropunum, púðursykrinum og bræddu kókosolíunni.

3

Því næst má blanda hráefnunum úr báðum skálum saman með sleif og að lokum setja saxað súkkulaðið saman við.

4

Gott er að plasta skálina með blöndunni og kæla í 20-30 mínútur til þess að auðveldara sé að móta kúlur.

5

Hitið ofninn því næst í 175°C og klæðið bökunarplötu með bökunarpappír.

6

Rúllið í kúlur (kúfuð teskeið fyrir hverja) og raðið á plötuna (athugið að kökurnar leka út við bakstur svo varist að raða of þétt).

7

Setjið 1-2 súkkulaðidropa á hverja kúlu sé þess óskað og bakið í um 7-10 mínútur eða þar til kantarnir verða aðeins dekkri en miðjan.

8

Þessi uppskrift gefur um 16-18 kökur svo hana má auðveldlega tvöfalda.


Uppskrift frá gotteri.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 70 gr gróft haframjöl (sett í blandara og maukað í duft)
 40 gr gróft haframjöl til viðbótar (ekki sett í blandara)
 15 gr venjulegt haframjöl frá Rapunzel
 1 tsk matarsódi
 1 ½ tsk kanill
 ½ tsk salt
 1 ½ tsk vanilludropar
 1 stórt egg
 4 msk púðursykur
 50 gr kókosolía (brædd og kæld örlítið) frá Rapunzel
 40 gr saxað 70% súkkulaði frá Toms
 Nokkrir súkkulaðidropar til skrauts (má sleppa)

Leiðbeiningar

1

Blandið saman haframjölsdufti, grófu og fínu haframjöli ásamt matarsóda, kanil og salti í eina skál.

2

Í aðra skál má blanda saman egginu, vanilludropunum, púðursykrinum og bræddu kókosolíunni.

3

Því næst má blanda hráefnunum úr báðum skálum saman með sleif og að lokum setja saxað súkkulaðið saman við.

4

Gott er að plasta skálina með blöndunni og kæla í 20-30 mínútur til þess að auðveldara sé að móta kúlur.

5

Hitið ofninn því næst í 175°C og klæðið bökunarplötu með bökunarpappír.

6

Rúllið í kúlur (kúfuð teskeið fyrir hverja) og raðið á plötuna (athugið að kökurnar leka út við bakstur svo varist að raða of þétt).

7

Setjið 1-2 súkkulaðidropa á hverja kúlu sé þess óskað og bakið í um 7-10 mínútur eða þar til kantarnir verða aðeins dekkri en miðjan.

8

Þessi uppskrift gefur um 16-18 kökur svo hana má auðveldlega tvöfalda.

Hollar haframjölskökur

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…