fbpx

BBQ kjúklingaborgari með Ritz kex raspi

Mmmm, þetta var algjört dúndur!

Magn6 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 3 kjúklingabringur
 6 hamborgarabrauð
 50 g brauðrasp
 50 g Ritz kex, mulið
 30 g panko rasp
 300 ml steikingarolía
 1 egg
 Hveiti (til að velta uppúr)
 Salt, pipar, hvítlauksduft, paprikuduft
 Heinz sweet bbq sósa
 Heinz majónes
 Salat, rauðlaukur, tómatur, paprika
 Krullufranskar

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að kljúfa bringurnar í tvennt svo úr verði tveir þynnri hlutar.

2

Blandið brauðraspi, Ritz kexi og panko raspi saman og kryddið með um 1 tsk. af salti, hvítlauksdufti og papriku og um ½ tsk. af pipar, blandið vel og setjið í grunnan disk.

3

Veltið nú kjúklingabringunum upp úr hveiti og dustið umfram magn af, veltið næst upp úr pískuðu egginu og leggið svo í brauðrasp á öllum hliðum þar til þær eru vel hjúpaðar.

4

Hitið olíuna í djúpri pönnu eða í potti (ég hitaði í djúpri steypujárnspönnu úti á grillinu), setjið franskar í ofninn og gerið grænmeti og sósur tilbúnar á meðan olían hitnar.

5

Steikið síðan kjúklinginn í 4-5 mínútur á hvorri hlið eða þar til hann er gullinbrúnn og steiktur í gegn, hitið/grillið líka brauðin.

6

Raðið saman inn í hamborgarabrauð; majónes, kál, tómatur, rauðlaukur, paprika, kjúklingur, Heinz BBQ sósa og njótið með frönskum.


DeilaTístaVista

Hráefni

 3 kjúklingabringur
 6 hamborgarabrauð
 50 g brauðrasp
 50 g Ritz kex, mulið
 30 g panko rasp
 300 ml steikingarolía
 1 egg
 Hveiti (til að velta uppúr)
 Salt, pipar, hvítlauksduft, paprikuduft
 Heinz sweet bbq sósa
 Heinz majónes
 Salat, rauðlaukur, tómatur, paprika
 Krullufranskar

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að kljúfa bringurnar í tvennt svo úr verði tveir þynnri hlutar.

2

Blandið brauðraspi, Ritz kexi og panko raspi saman og kryddið með um 1 tsk. af salti, hvítlauksdufti og papriku og um ½ tsk. af pipar, blandið vel og setjið í grunnan disk.

3

Veltið nú kjúklingabringunum upp úr hveiti og dustið umfram magn af, veltið næst upp úr pískuðu egginu og leggið svo í brauðrasp á öllum hliðum þar til þær eru vel hjúpaðar.

4

Hitið olíuna í djúpri pönnu eða í potti (ég hitaði í djúpri steypujárnspönnu úti á grillinu), setjið franskar í ofninn og gerið grænmeti og sósur tilbúnar á meðan olían hitnar.

5

Steikið síðan kjúklinginn í 4-5 mínútur á hvorri hlið eða þar til hann er gullinbrúnn og steiktur í gegn, hitið/grillið líka brauðin.

6

Raðið saman inn í hamborgarabrauð; majónes, kál, tómatur, rauðlaukur, paprika, kjúklingur, Heinz BBQ sósa og njótið með frönskum.

BBQ kjúklingaborgari með Ritz kex raspi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Big Mac HamborgariJá krakkar mínir, núna getið þið útbúið ykkar eigin „Big Mac“ heima í eldhúsinu! Það skiptir máli að fletja hakkið…
MYNDBAND
Grillaðar samlokurHér kemur ein djúsí, mjög einföld og ótrúlega góð samloka. Hún inniheldur uppáhalds hamborgarasósuna mína frá Heinz, skinku, salat, tómata,…