fbpx

Gnocchi með blómkáli og sveppum

Gnocchi er oftar en ekki borið fram með smá sósu og parmesan osti, en það er líka gaman að breyta til og nota meira hráefni eins og í þessari uppskrift. Það er bæði hægt að bera þetta fram sem aðalrétt eða sem meðlæti (dugar þá fyrir 4-5) eins og kjöti eða fisk, virkar með flestu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 stk Lítill blómkálshaus
 2 msk smjör
 150 g sveppir
 1 stk hvítlauksrif
 1 tsk timían
 1 stk krukka af fetaosti
 1 stk De Cecco Gnocchi pakki
 salt og pipar eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Setjið vatn í botn og leyfið suðunni að koma upp. Skerið blómkálið í smáa bita og setjið út í pottinn, sjóðið í 5-10 mín. Hellið vatninu af leggið til hliðar.

2

Skerið sveppina í bita og setjið á pönnu ásamt smjöri, steikið við miðlungshita í 2-3 mín. Bætið pressuðum hvítlauk saman við ásamt timjan. Bætið þá blómkálinu saman við og setjið á lágan hita.

3

Setjið vatn í pottinn á ný og leyfið suðunni að koma upp. Bætið þá gnocchi út í vatnið og á aðeins 2-3 mín fer það að vera tilbúið. Þegar það fer að fljóta er það klárt. Hellið vatninu af og blandið saman við sveppina og blómkálið.

4

Hellið fetaostinum yfir og blandið öllu vel saman.

5

Mér finnst gott að stilla ofninn á 180°c og leyfa þessu að fara inn í ofn í 5-10 mín til að leyfa ostinum að bráðna enn meira og eldast vel saman, en ekki nauðsynlegt.

6

Frábært sem meðlæti með fisk eða kjúkling.


Uppskrift eftir Guðrúnu á Döðlur og smjör

MatreiðslaMerking,

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 stk Lítill blómkálshaus
 2 msk smjör
 150 g sveppir
 1 stk hvítlauksrif
 1 tsk timían
 1 stk krukka af fetaosti
 1 stk De Cecco Gnocchi pakki
 salt og pipar eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Setjið vatn í botn og leyfið suðunni að koma upp. Skerið blómkálið í smáa bita og setjið út í pottinn, sjóðið í 5-10 mín. Hellið vatninu af leggið til hliðar.

2

Skerið sveppina í bita og setjið á pönnu ásamt smjöri, steikið við miðlungshita í 2-3 mín. Bætið pressuðum hvítlauk saman við ásamt timjan. Bætið þá blómkálinu saman við og setjið á lágan hita.

3

Setjið vatn í pottinn á ný og leyfið suðunni að koma upp. Bætið þá gnocchi út í vatnið og á aðeins 2-3 mín fer það að vera tilbúið. Þegar það fer að fljóta er það klárt. Hellið vatninu af og blandið saman við sveppina og blómkálið.

4

Hellið fetaostinum yfir og blandið öllu vel saman.

5

Mér finnst gott að stilla ofninn á 180°c og leyfa þessu að fara inn í ofn í 5-10 mín til að leyfa ostinum að bráðna enn meira og eldast vel saman, en ekki nauðsynlegt.

6

Frábært sem meðlæti með fisk eða kjúkling.

Gnocchi með blómkáli og sveppum

Aðrar spennandi uppskriftir