Vegan Creamy salsa með Oatly hafraaosti

  , ,   

janúar 5, 2021

Girnileg VEGAN ídýfa með fersku grænmeti.

Hráefni

1 dollu bláan Oatly hafraost (bláa)

1 krukku salsasósu, 230ml (miðlungs sterka)

2 tómata

1/2 rauðan chili

1/2 rauðlauk

1 papriku

1/2 mangó

1/2-1 lime (safann)

1/4 tsk salt

Kóríander (ég nota hálft búnt)

Leiðbeiningar

1Hafraostinum og salsasósunni blandað saman með gaffli.

2Skerið grænmetið, mangóið og kóríanderinn mjög smátt og blandið saman í sér skál ásamt safa úr lime og salti.

3Að lokum er allt sett saman í hentugt ílát og borið fram. Hægt er að setja hafraostablönduna neðst og ferska salsað sem efra lag en þá mæli ég með að mögulega sigta eitthvað af vökvanum frá ferska salsanu. Fyrir minna subb og meira gúrm mæli ég með að blanda bara öllu saman og bera fram.

Uppskrift frá Hildi Ómars.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Epla- og bláberjasalat

Einfalt og gott epla- og bláberjasalat sem hentar vel með hátíðarmatnum

Dýrðleg sveppasósa með svörtum kantarellum

Rjómalöguð sveppasósa með svörtum kantarellum sem passar fullkomlega við hreindýrið. Sósan passar einnig með hvaða öðru kjöti sem er.

Ofnbakaðar klessukartöflur með hvítlauks aioli og parmesan

Þessar kartöflur eru bara eitthvað annað góðar! Hvítlauks aioli-ið er gert úr ristaðri graskersfræolíu og það kemur eitthvað brjálæðislega gott umami bragð af því.