fbpx

Vegan bollur með þeyttum hafrarjóma og hlynsíróps gljáa

Þessar bollur eru ofur einfaldar í gerð og taka ekki langan tíma. Ég set bæði malaðar kardimommur og kardimommudropa í deigið og finnst það gera mjög mikið. Ég pensla þær síðan með hlynsírópi og þá kemur fallegur gljái á þær auk þess sem þær verða enn betri á bragðið.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 350g hveiti
 2 tsk þurrger
 3/4 tsk salt
 50g sykur
 1 tsk malaðar kardimommur
 1 tsk kardimommudropar
 2 dl volgt vatn
 1/2 dl jurtaolía
 Hlynsíróp til þess að pensla bollurnar
 1 ferna Oatly imat visp
 Sulta, flórsykur, vegan kókos smurálegg frá Rapunzel, súkkulaði glassúr, frostþurrkuð jarðarber
Kókossúkkulaði bolla
 Kókos smurálegg frá Rapunzel
 Súkkulaði glassúr á milli
 Vanillu rjómi
Berja bolla
 Frostþurrkuð jarðarber möluð og bætt í rjómann, magn eftir smekk
 Sulta með blönduðum berjum
 Súkkulaðiglassúr ofan á
 Saxað dökkt nóa kropp
Klassísk bolla
 Sulta með blönduðum berjum
 Þeyttur Oatly rjómi
 Flórsykur ofan á

Leiðbeiningar

1

Blandið saman þurrefnum í hrærivélaskál og festið krókinn á.

2

Setjið volgt vatn, kardimommudropa og olíu saman við og látið vélina vinna deigið í amk 5 mín.

3

Látið deigið hefast í skálinni í 40 mín.

4

Mótið bollur sem eru 55-60g að þyngd. Raðið á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Hitið ofninn í 45°C og úðið vatni úr úðabrúsa yfir bollurnar og ofninn að innan. Hefið í ofninum í 30 mín.

5

Takið bollurnar út og hitið upp í 220°C. Setjið smá hlynsíróp í skál og penslið bollurnar.

6

Bakið bollurnar í 12-15 mín. Eru tilbúnar þegar þær eru orðnar fallega gylltar.

7

Kælið bollurnar á grind. Á meðan bollurnar kólna er hægt að útbúa það sem fer í þær.

8

Ég hef bæðið prófað að þeyta rjómann og setja hann í rjómasprautu og hvorutveggja kemur vel út.

9

Í þetta sinn prófaði ég að bæta 1 tsk af vanilludropum og 1 tsk af flórsykri saman við rjómann áður en ég þeytti hann og það kom mjög vel út og passar vel með bollunum.


Uppskrift frá Völlu á GRGS.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 350g hveiti
 2 tsk þurrger
 3/4 tsk salt
 50g sykur
 1 tsk malaðar kardimommur
 1 tsk kardimommudropar
 2 dl volgt vatn
 1/2 dl jurtaolía
 Hlynsíróp til þess að pensla bollurnar
 1 ferna Oatly imat visp
 Sulta, flórsykur, vegan kókos smurálegg frá Rapunzel, súkkulaði glassúr, frostþurrkuð jarðarber
Kókossúkkulaði bolla
 Kókos smurálegg frá Rapunzel
 Súkkulaði glassúr á milli
 Vanillu rjómi
Berja bolla
 Frostþurrkuð jarðarber möluð og bætt í rjómann, magn eftir smekk
 Sulta með blönduðum berjum
 Súkkulaðiglassúr ofan á
 Saxað dökkt nóa kropp
Klassísk bolla
 Sulta með blönduðum berjum
 Þeyttur Oatly rjómi
 Flórsykur ofan á

Leiðbeiningar

1

Blandið saman þurrefnum í hrærivélaskál og festið krókinn á.

2

Setjið volgt vatn, kardimommudropa og olíu saman við og látið vélina vinna deigið í amk 5 mín.

3

Látið deigið hefast í skálinni í 40 mín.

4

Mótið bollur sem eru 55-60g að þyngd. Raðið á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Hitið ofninn í 45°C og úðið vatni úr úðabrúsa yfir bollurnar og ofninn að innan. Hefið í ofninum í 30 mín.

5

Takið bollurnar út og hitið upp í 220°C. Setjið smá hlynsíróp í skál og penslið bollurnar.

6

Bakið bollurnar í 12-15 mín. Eru tilbúnar þegar þær eru orðnar fallega gylltar.

7

Kælið bollurnar á grind. Á meðan bollurnar kólna er hægt að útbúa það sem fer í þær.

8

Ég hef bæðið prófað að þeyta rjómann og setja hann í rjómasprautu og hvorutveggja kemur vel út.

9

Í þetta sinn prófaði ég að bæta 1 tsk af vanilludropum og 1 tsk af flórsykri saman við rjómann áður en ég þeytti hann og það kom mjög vel út og passar vel með bollunum.

Vegan bollur með þeyttum hafrarjóma og hlynsíróps gljáa

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…