fbpx

Sæt marokkósk linsusúpa

Djúsí linsubaunasúpa með kókosmjólk sem er tilvalin sem léttur hádegisverður eða kvöldverður.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 stk laukur
 1 stk geiralaus hvítlaukur
 4 stk gulrætur
 ½ stk meðalstór sæt kartafla
 1 bolli ósoðnar lífrænar rauðar linsur frá Rapunzel
 1 ½ l vatn
 1 stk tómatpasata (425g)
 1 msk karrý
 2 stk teningar grænmetiskraftur
 2 tsk marokkósk papríka, kryddblanda kryddhússins
 1 stk dós kókosmjólk frá Rapunzel
 1 stk dós Oatly rjómaostur
 ½ tsk salt
 Olía til steikingar

Leiðbeiningar

1

Byrjið á að saxa grænmetið mjög smátt. Ég mæli með að skræla sætu kartöfluna en það er óþarfi að skræla gulræturnar.

2

Svissið laukinn, hvítlaukinn og gulræturnar í olíu þar til laukurinn byrjar að mýkjast.

3

Bætið svo við sætu kartöflunni, jurtakrafti og kryddum og blandið og leyfið kryddunum aðeins að vakna (hitna) áður en vökvanum er bætt útí.

4

Að lokum er vatninu, tómatpassata og linsunum bætt út í og látið malla í 10-15 mínútur eða þar til linsurnar og sætu kartöflurnar eru orðnar mjúkar.

5

Bætið svo oatly smurostinum útí og leyfið að malla í 5 mínútur í viðbót. Smakkið til og saltið eftir smekk.


Uppskrift eftir Hildi Ómars en Rapunzel vörurnar fást m.a. í Fjarðarkaupum, verslunum Nettó og Hagkaupa ásamt Melabúðinni.

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 stk laukur
 1 stk geiralaus hvítlaukur
 4 stk gulrætur
 ½ stk meðalstór sæt kartafla
 1 bolli ósoðnar lífrænar rauðar linsur frá Rapunzel
 1 ½ l vatn
 1 stk tómatpasata (425g)
 1 msk karrý
 2 stk teningar grænmetiskraftur
 2 tsk marokkósk papríka, kryddblanda kryddhússins
 1 stk dós kókosmjólk frá Rapunzel
 1 stk dós Oatly rjómaostur
 ½ tsk salt
 Olía til steikingar

Leiðbeiningar

1

Byrjið á að saxa grænmetið mjög smátt. Ég mæli með að skræla sætu kartöfluna en það er óþarfi að skræla gulræturnar.

2

Svissið laukinn, hvítlaukinn og gulræturnar í olíu þar til laukurinn byrjar að mýkjast.

3

Bætið svo við sætu kartöflunni, jurtakrafti og kryddum og blandið og leyfið kryddunum aðeins að vakna (hitna) áður en vökvanum er bætt útí.

4

Að lokum er vatninu, tómatpassata og linsunum bætt út í og látið malla í 10-15 mínútur eða þar til linsurnar og sætu kartöflurnar eru orðnar mjúkar.

5

Bætið svo oatly smurostinum útí og leyfið að malla í 5 mínútur í viðbót. Smakkið til og saltið eftir smekk.

Sæt marokkósk linsusúpa

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Tær grænmetissúpaTær grænmetissúpa sem er mögulega einfaldasta súpan þarna úti. Engin krydd nema bara jurtakraftur og svo bragðið af grænmetinu sjálfu.…