Rapunzel frækex

  , , , ,   

júlí 29, 2016

Lífrænt og hollt frækex.

Hráefni

Rapunzel Graskersfræ 1 dl

Rapunzel Sesamfræ 1 dl

Rapunzel Sólblómafræ 1 dl

Rapunzel Hörfræ 1 dl

Rapunzel Birkifræ 1 dl

Mjöl 3 dl. t.d. rísmjöl eða gróft spelt eða annað mjöl

Rapunzel Heslihnetumjöl 1 dl (eða möndlumjöl má sleppa)

Rapunzel sjávarsalt 2 tsk (eða salt flögur)

Rapunzel Hlynsírop 1 tsk

Rapunzel olía 150 ml (t.d. sólblóma og sesamolía blandað)

Vatn 200 ml (volgt)

Leiðbeiningar

1Blandið þurrefnum vel saman, setjið síðan olíuna út í og hrærið með sleif að endingu er vatnið sett smátt og smátt út í. Deiginu er síðan skipt í tvo hluta og sett á milli bökunarpappírs, flatt út þar til það er orðið örþunnt.

2Gott er að strá Turmerik kryddi á aðra plötuna, það gefur örlítið annað bragð.

3Bakað í 15 - 20 mín í 200°c heitum ofni.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Heslihnetu Pavlova

Pavlova með heslihnetusúkkulaðifyllingu og hlynsírópi.

Tyrkisk Peber marengsrúlla

Geggjuð Tyrkisk Peber marengsrúlla með súkkulaðisósu.

Einfaldir osta-pestó snúðar

Æðislegir snúðar sem allir geta gert og klikkar ekki!