Kremað kókos dahl

    

apríl 28, 2021

Girnilegur inverskur grænmetisréttur.

Hráefni

Dahl-ið:

olía

2 gulir laukar

1 geiralaus hvítlaukur

5 cm engiferbútur (ca 2 msk smáttsaxað)

3 tsk kóríanderfræ möluð í morteli (eða malaður kóríander)

2 tsk cumin

1 msk grænmetiskraftur frá OSCAR

1 msk Pataks Madras Spice Paste

1 lime (safinn)

3 lárviðarlauf

250 gr rauðar lífrænar linsur frá Rapunzel

4 tómatar

4 bollar vatn

1 kókosmjólk úr dós frá Blue Dragon

salt - ca 1/2 tsk

Meðlæti:

Basmatihrísgrjón frá Tilda

Kúmenfræ

Hrein Oatly jógúrt

Kóríander

Þurrkaðar döðlur

Leiðbeiningar

1Steikið smátt saxaðan lauk, hvítlauk og engifer í u.þ.b. 1 msk af olíu, bætið svo við möluðum kóríander fræum ásamt cumin, grænmetiskrafti, madras spice paste, limesafa, lárviðarlaufum og linsum.

2Blandið öllu vel saman og bætið svo tómötunum, vatni og kókosmjólk við og látið malla í um 20 mínútur eða þar til linsurnar eru orðnar vel mjúkar og áferðin eins og þunnur grautur. Smakkið til og saltið eftir smekk.

3Sjóðið basmatigrjón samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu nema bætið 2 msk af kúmenfræum út í pottinn (viðmið skammtur fyrir 4).

4Berið kremaða kósosdahl-ið fram með kúmengrjónum, hreinni Oatly jógúrt með smá cumin útí ásamt smáttsöxuðum döðlum og ferskum kóríander.

Uppskrift frá Hildi Ómars.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Bökunarkartöflur sweet chili með Ritzkexi

Sælkerakartöflur fylltar af osti og Ritz kexi.

Grillað jalapeño og habanero

Sterkt, sætt, salt og einstaklega mjúkt, geggjað á grillið!

Kjúklingabaunir í basil kókossósu

Fullkominn kvöldmatur í miðri viku en hentar einnig frábærlega sem afgangur með í vinnuna.