fbpx

Kjúklingalæri með sítrónu & kramdar kartöflur

Hér kemur uppskrift að gómsætum ofnbökuðum kjúklingalærum með ferskum kryddjurtum, hvítlauk, sítrónu og chili. Kjúklingurinn er borinn fram með krömdum kartöflum, kaldri parmesan sósu og fersku salati. Ó svo ferskt og gott!

Magn4 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Kjúklingur
 1 poki úrbeinuð kjúklingalæri frá Rose Poultry
 2 msk ólífuolía
 0,50 sítróna, safinn
 4 stk hvítlauksrif, pressuð3-4
 1 msk ferskt oregano, smátt saxað
 2 msk fersk steinselja, smátt söxuð
 2 msk fersk basilika, smátt söxuð
 Salt og pipar
 1 chili, skorið í sneiðar
 Sítrónusneiðar eftir smekk
Kartöflur
 12 stk litlar kartöflur12-14 stk
 2 msk smjör2-3
 2 msk ólífuolía2-3
 Krydd: Salt, pipar, laukduft og hvítlauksduft
 1 dl Parmigiano reggiano parmesan ostur
 Fersk steinselja
Köld parmesan sósa
 2 dl sýrður rjómi
 2 msk Heinz majónes
 0,50 stk Safi úr sítrónu
 Krydd: Salt, pipar, laukduft og hvítlauksduft
 1 dl rifinn Parmigiano reggiano

Leiðbeiningar

1

Setjið kjúklinginn í eldfast mót og blandið saman við ólífuolíu, sítrónusafa, pressuð hvítlauksrif, oregano, steinselju, basiliku, salt og pipar.

2

Dreifið chili sneiðum yfir og bakið í ofni við 190°C í 25 mínútur.

3

Takið kjúklinginn úr ofninum og drefið sítrónusneiðum yfir. Haldið áfram að baka kjúklinginn í ofninum í 10-15 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fullbakaður.

Kartöflur
4

Sjóðið kartöflur í 30 mínútur eða þar til þær eru orðnar mjúkar.

5

Dreifið þeim á bökunarplötu þakta bökunapappír og hafið smá bil á milli þeirra.

6

Kremjið þær létt með kartöflustappara, morteli eða gaffli.

7

Penslið þær með ólífuolíu, smjöri og kryddið með salti, pipar, laukdufti og hvítlauksdufti

8

Bakið í ofni í 10-13 mínútur og dreifið rifnum parmesan osti og ferskri steinselju yfir.

Sósa
9

Blandið öllum hráefnunum vel saman með skeið.


DeilaTístaVista

Hráefni

Kjúklingur
 1 poki úrbeinuð kjúklingalæri frá Rose Poultry
 2 msk ólífuolía
 0,50 sítróna, safinn
 4 stk hvítlauksrif, pressuð3-4
 1 msk ferskt oregano, smátt saxað
 2 msk fersk steinselja, smátt söxuð
 2 msk fersk basilika, smátt söxuð
 Salt og pipar
 1 chili, skorið í sneiðar
 Sítrónusneiðar eftir smekk
Kartöflur
 12 stk litlar kartöflur12-14 stk
 2 msk smjör2-3
 2 msk ólífuolía2-3
 Krydd: Salt, pipar, laukduft og hvítlauksduft
 1 dl Parmigiano reggiano parmesan ostur
 Fersk steinselja
Köld parmesan sósa
 2 dl sýrður rjómi
 2 msk Heinz majónes
 0,50 stk Safi úr sítrónu
 Krydd: Salt, pipar, laukduft og hvítlauksduft
 1 dl rifinn Parmigiano reggiano

Leiðbeiningar

1

Setjið kjúklinginn í eldfast mót og blandið saman við ólífuolíu, sítrónusafa, pressuð hvítlauksrif, oregano, steinselju, basiliku, salt og pipar.

2

Dreifið chili sneiðum yfir og bakið í ofni við 190°C í 25 mínútur.

3

Takið kjúklinginn úr ofninum og drefið sítrónusneiðum yfir. Haldið áfram að baka kjúklinginn í ofninum í 10-15 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fullbakaður.

Kartöflur
4

Sjóðið kartöflur í 30 mínútur eða þar til þær eru orðnar mjúkar.

5

Dreifið þeim á bökunarplötu þakta bökunapappír og hafið smá bil á milli þeirra.

6

Kremjið þær létt með kartöflustappara, morteli eða gaffli.

7

Penslið þær með ólífuolíu, smjöri og kryddið með salti, pipar, laukdufti og hvítlauksdufti

8

Bakið í ofni í 10-13 mínútur og dreifið rifnum parmesan osti og ferskri steinselju yfir.

Sósa
9

Blandið öllum hráefnunum vel saman með skeið.

Kjúklingalæri með sítrónu & kramdar kartöflur

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Gnocchi bakaGnocchi er þéttara í sér og stífara undir tönn en almáttugur þessi baka var undursamleg og virkilega gaman að prófa…