IMG_8113
IMG_8113

Góð kjúklingasúpa með hnetusmjöri og rauðu karrý

  ,

nóvember 18, 2015

Þessa er hreinn unaður að borða!

  • Fyrir: 4-5

Hráefni

1 paprika, skorin í teninga

1 laukur, skorinn í teninga

1 msk engifer, rifið

2 -3 msk rautt karrýmauk (ég notaði Blue dragon red curry paste)

2 dósir kókosmjólk (Blue dragon coconut milk)

500 ml kjúklingakraftur frá Oscar (3 msk leyst upp í 500 ml heitu vatni)

2 msk fiskisósa (ég notaði Blue dragon fish sauce)

2 msk púðusykur

2 msk hnetusmjör

1-2 dl grænar baunir, frosnar (má sleppa)

3 kjúklingabringur, skornar í teninga og steiktar á pönnu

1 límóna

Til skrauts

Saxaðar salthnetur

Límónusneiðar

Kóríander

Hrísgrjón, elduð (má nota núðlur)

Leiðbeiningar

1Léttsteikið lauk, papriku og bætið engifer saman við.

2Bætið rauðu karrý, kókosmjólk, kjúklingakrafti, fiskisósu, púðusykri, hnetusmjöri og baununum saman við og hrærið vel í. Leyfið súpunni að malla við lágan hita í 45 mínútur eða eftir því sem tíminn leyfir.

3Kreistið safa úr einni límónu út í og bætið einnig kjúklingakjötinu saman við. Smakkið hana til og fyrir þá sem vilja hafa súpuna sterka má bæta 1-2 tsk af minced hot chilli út í.

4Setjið súpuna í skálar og toppið með soðnum hrísgrjónum/núðlum, söxuðum salthnetum, límónusneiðum og jafnvel kóríander.

Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05250-1

Hunangs- og soya kjúklingaspjót

Einföld asísk kjúklingaspjót.

Processed with VSCO with  preset

Hoisin núðlur með kjúklingi, chili og kóríander

Þessi núðluréttur er brjálæðislega einfaldur og fljótlegur og tilbúinn á núlleinni.

MG_9120

Klúbb vefja

Þessar vefjur eru alveg æðislega góðar! Þær henta fullkomlega sem hádegismatur, sem nesti eða léttur kvöldmatur.