IMG_8113
IMG_8113

Góð kjúklingasúpa með hnetusmjöri og rauðu karrý

  ,

nóvember 18, 2015

Þessa er hreinn unaður að borða!

  • Fyrir: 4-5

Hráefni

1 paprika, skorin í teninga

1 laukur, skorinn í teninga

1 msk engifer, rifið

2 -3 msk rautt karrýmauk (ég notaði Blue dragon red curry paste)

2 dósir kókosmjólk (Blue dragon coconut milk)

500 ml kjúklingakraftur frá Oscar (3 msk leyst upp í 500 ml heitu vatni)

2 msk fiskisósa (ég notaði Blue dragon fish sauce)

2 msk púðusykur

2 msk hnetusmjör

1-2 dl grænar baunir, frosnar (má sleppa)

3 kjúklingabringur, skornar í teninga og steiktar á pönnu

1 límóna

Til skrauts

Saxaðar salthnetur

Límónusneiðar

Kóríander

Hrísgrjón, elduð (má nota núðlur)

Leiðbeiningar

1Léttsteikið lauk, papriku og bætið engifer saman við.

2Bætið rauðu karrý, kókosmjólk, kjúklingakrafti, fiskisósu, púðusykri, hnetusmjöri og baununum saman við og hrærið vel í. Leyfið súpunni að malla við lágan hita í 45 mínútur eða eftir því sem tíminn leyfir.

3Kreistið safa úr einni límónu út í og bætið einnig kjúklingakjötinu saman við. Smakkið hana til og fyrir þá sem vilja hafa súpuna sterka má bæta 1-2 tsk af minced hot chilli út í.

4Setjið súpuna í skálar og toppið með soðnum hrísgrjónum/núðlum, söxuðum salthnetum, límónusneiðum og jafnvel kóríander.

Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_436m7 (Medium)

Sweet chilli stir fry núðluréttur

Ekta matur sem er fullkomið að hafa í miðri viku.

Japanskt kjúllasalat

Japanskt kjúklingasalat með sætri chilísósu og stökkum núðlum

Eitt það allra besta sem þið hafið bragðað!

Kjúlli hvítlauks

Hvítlauks- og parmesan kjúklingur með litríku rótargrænmeti

Meinholl og staðgóð máltíð þegar við nennum ekki að elda.