Vegan eplakaka með kanilkurli og vanillurjóma

  , ,   

febrúar 5, 2021

Æðisleg vegan eplakaka með silkimjúkum Oatly rjóma.

  • Fyrir: 4-6

Hráefni

2,5 dl möndlumjólk (eða önnur að eigin vali)

2 msk eplaedik

5 dl hveiti

1,5 dl sykur

2 tsk lyftiduft

1/2 tsk salt

1 tsk vanillusykur

1 tsk kanill

1/2 tsk kardimommukrydd

1 dl sólkjarnaolía

2 epli

Kanilmulningur

1 dl sykur

1 tsk kanill

1 msk mjúkt vegan smjör

Vanillurjómi

1 ferna OATLY rjómi, þeyttur

1 msk vanilluduft

1/2 msk flórsykur

Leiðbeiningar

1Blandið mjólkinni og eplaediki saman og látið standa í skál í nokkrar mínútur.

2Blandið þurrefnum saman í skál og síðan mjólkurblöndunni og olíu saman við.

3Smyrjið bökunarform og hellið deiginu þar í. Skerið eplin í bita og stingið þeim í deigið. Stráið kanilkurlinu yfir. Bakið í 180°c heitum ofni

Kanilmulningur

1Blandið öllu saman í skál.

Vanillurjómi

1Blandið öllu saman og berið fram með kökunni.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

OREO terta

Það er eitthvað við Oreo sem erfitt er að standast. Það er eins og það verði einhvern veginn allt gott sem það er sett í hvort sem það er mjólkurhristingur, súkkulaðimús, ostakaka eða hvað. Þessi kaka er blaut í sér og kremið guðdómlegt. Hægt er að baka og frysta botnana með fyrirvara og hræra krem og skreyta deginum áður, kakan geymist vel í kæli svona kremhjúpuð.

Litlar OREO ostakökur

Ómótstæðileg OREO ostakaka með Milka súkkulaði í fullkominni skammtastærð fyrir einn.

Smákökur með Cadbury mini eggjum

Ef að þið elskið litlu súkkulaðieggin frá Cadburys þá munið þið elska þessar einföldu smákökur! Kökurnar renna ljúflega niður með kaldri mjólk eða rjúkandi heitu kaffi. Tilvalið til að baka um helgina með krökkunum eða bara fyrir ykkur til að njóta.