Tagliatelline með kjúklingi & rjómapestósósu

  ,   

júlí 13, 2020

Svo ljúffengt pasta og passar sérlega vel með hvítvíni.

  • Fyrir: 2

Hráefni

2 kjúklingabringur

Ólífuolía

Salt og pipar

1 krukka grænt pestó frá Filippo Berio

1 ½ dl rjómi

1/2 dl rifinn parmesan ostur

8-10 kokteiltómatar

1/2 dl ristaðar furuhnetur

Fersk steinselja eða basilika

Tagliatelline frá De Cecco

Leiðbeiningar

1Skerið kjúklingabringurnar í tvennt langsum þannig að úr verða tvær þunnar sneiðar.

2Steikið þær á pönnu upp úr olíu og saltið og piprið.

3Bætið pestóinu saman við. Ég læt alltaf 2-3 msk af vatni í krukkuna þegar hún er orðin tóm (það er alltaf slatti af pestói sem verður eftir í krukkunni). Set lokið á og hristi saman. Helli svo restinni út í.

4Hellið rjómanum saman við og dreifið parmesan ostinum yfir. Blandið öllu saman. Bætið vatni eða rjóma saman við ef þið viljið hafa sósuna þynnri.

5Sjóðið tagliatelline eftir leiðbeiningum. Það tekur 5 mínútur að sjóða það.

6Skerið tómatana í sneiðar og dreifið yfir kjúklinginn.

7Dreifið að lokum futuhnetunum, steinselju eða basiliku og parmesan osti yfir allt saman. Berið fram með tagliatelline.

Uppskrift frá Hildi Rut.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Einfaldir sweet chili kjúklingavængir

Sætir og stökkir kjúklingavængir.

Bragðmikil Indversk Korma veisla

Korma sósan frá Pataks er í grunninn mild og mjög bragðgóð en ef maður vill aðeins meiri hita er hægt að bæta við smá chili t.d.

Kjúklingur í satay með hrísgrjónum og naan brauði

Gratíneraður satay kjúklingur sem leikur við bragðlaukana.