Risarækju pasta í spicy hvítlauks tómatsósu

  , ,   

apríl 3, 2020

Risarækju pasta í spicy hvítlauks tómatsósu tekur aðeins korter að útbúa!

Hráefni

400 g risarækjur frá Sælkerafisk

300 g spagettí frá De Cecco

1 laukur

5 hvítlauksgeirar

2 tsk ítölsk kryddblanda

Salt og pipar

½ tsk þurrkað chillí krydd

Hunt’s pastasósa með hvítlauk og lauk

2 dl rjómi

200 g kirsuberjatómatar

1 msk smjör

Rifinn parmesanostur frá Parmareggio

Ferskt basil

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að sjóða pastað samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum þar til það er al dente (ekki alveg full soðið).

2Setjið olíu á pönnuna, skerið laukinn smátt niður og steikið hann þar til hann er orðinn mjúkur og glær. Pressið hvítlaukinn í gegnum hvitlaukspressu (eða skerið smátt niður).

3Bætið risarækjunum á pönnuna og kryddið. Þegar risarækjurnar eru byrjaðar að verða bleikar, bætið þá pastasósunni út á ásamt rjómanum. Bætið tómutunum út í. Smakkið til og bætið kryddi út í eftir smekk.

4Hellið vatninu af pastanu og bætið því út í sósuna. Setjið smjör út í og blandið öllu saman.

5Berið fram með parmesanosti og ferskri basil.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Grillaðar risarækjur í klístraðri hvítlauks hunangs sósu

Grillaðar risarækjur í klístraðri hvítlauks hunangs sósu sem þú átt eftir að elska!