Þessi dásamlega góði og djúsí kjúklingaréttur er afar einfaldur og góður.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að skera sveppina í 4 parta hvern svepp eða 2 parta ef sveppirnir eru smáir
Setjið næst kjúklingalundirnar, í heilu lagi, í stórt eldfast mót
Saltið lundirnar og piprið og setjið kjúklingakraftinn yfir og hrærið saman með skeið
Setjið næst sveppina yfir og þurrkað timian
Raspið niður villisveppaostinn og dreifið yfir lundirnar og sveppina ásamt mörðum hvítlauknum
Hellið svo matreiðslurjómanum yfir og stingið í 210 °C heitan ofninn i 25 mín
Þegar 25 mín eru liðnar takið þá mótið út og dreifið maizena sósujafnara yfir allt og stingið aftur inn í 10 mínútur
Þegar rétturinn er tekinn út er gott að hræra aðeins í honum þar til allt er vel blandað saman og sósan verður þykk og góð
Berið fram með grjónum eða cous cous og fersku salati
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að skera sveppina í 4 parta hvern svepp eða 2 parta ef sveppirnir eru smáir
Setjið næst kjúklingalundirnar, í heilu lagi, í stórt eldfast mót
Saltið lundirnar og piprið og setjið kjúklingakraftinn yfir og hrærið saman með skeið
Setjið næst sveppina yfir og þurrkað timian
Raspið niður villisveppaostinn og dreifið yfir lundirnar og sveppina ásamt mörðum hvítlauknum
Hellið svo matreiðslurjómanum yfir og stingið í 210 °C heitan ofninn i 25 mín
Þegar 25 mín eru liðnar takið þá mótið út og dreifið maizena sósujafnara yfir allt og stingið aftur inn í 10 mínútur
Þegar rétturinn er tekinn út er gott að hræra aðeins í honum þar til allt er vel blandað saman og sósan verður þykk og góð
Berið fram með grjónum eða cous cous og fersku salati