Kjúklingur í chilí-parmesan ostasósu

    

mars 8, 2021

Kjúklingaréttur sem tekur innan við 30 mínútur að gera, öll fjölskyldan mun elska þennan rétt.

  • Fyrir: 4

Hráefni

800 g Rose Poultry kjúklingur (t.d. læri eða lundir)

2 dl sýrður rjómi

3 dl rjómi

2 dl Parmareggio parmesanostur, rifinn

8 sólþurrkaðir tómatar

3-5 hvítlauksrif

handfylli spínat

1 gul paprika

1 rauð paprika

1 rautt chilí eða chilíflögur

2 msk sojasósa frá Blue dragon

3 msk chilísósa frá Heinz (ekki sweet chili)

2 msk Oscar kjúklingakraftur

kirsuberjatómatar

salt og pipar

Leiðbeiningar

1Setjið olíu í pott og steikið kjúklinginn þar til hann hefur brúnast. Látið í ofnfast mót.

2Skerið hvítlauk og chilí smátt og paprikuna gróflega. Hér má nota grænmeti að eigin vali. Setjið olíu í sama pott og léttsteikið grænmetið. Látið yfir kjúklinginn.

3Hitið rjóma og sýrðan rjóma við vægan hita í sama potti. Þegar sýrður rjómi hefur blandast vel saman við rjómann takið af hitanum og bætið sojasósu, chilísósu, kjúklingakrafti. Bætið að lokum rifnum parmesan saman við.

4Smakkið sósuna til með salti og pipar og hellið yfir allt. Látið handfylli af spínati yfir sósuna en ýtið því ekki í sósuna. Skerið tómata í tvennt og látið þá yfir.

5Setjið í 200°c heitan ofn í 20-25 mínútur.

Uppskrift eftir Berglindi GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjúklingaréttur með grænmeti og balsamik rjómasósu

Æðislegur kjúklingaréttur sem einfalt er að gera.

Litríkt salat með dumplings og japanskri dressingu

Hér er á ferðinni alveg ótrúlega einfaldur og fljótlegur réttur. Hentar vel sem forréttur eða léttur kvöldverður.

Kjúklingur í karrí og Kókos

Afar fljótlegur og gómsætur kjúklingur í Karrý og kókos sem er æðislegur með hrísgrjónum. Þennan er gott að gera í meira magni og hita upp í hádeginu daginn eftir!