fbpx

Kjúklingapasta í rjómaostasósu

Ljúffengt kjúklingapasta í rjómaostasósu með spínati og stökkum beikonbitum

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 350 g spaghetti
 1 msk ólífuolía
 450 g Rose Poultry kjúklingabringur
 6 sneiðar beikon
 3-4 hvítlauksrif
 250 g plómutómatar
 3 lúkur spínat
 120 ml rjómi
 35 g Parmareggio parmesanostur
 sjávarsalt
 pipar
 fersk basilíka

Leiðbeiningar

1

Sjóðið pasta í sjóðandi saltvatni skv. leiðbeiningum á pakkningu. Þegar pastað hefur verið eldað „al dente“, geymið þá 240 ml af pasta vatni.

2

Meðan pastað er að sjóða hitið olíu á pönnu við meðalhita. Kryddið kjúklinginn með salti og pipar og steikið þar til hann er fulleldaður í gegn. Setjið á skurðbretið og skerið í sneiðar.

3

Steikið því næst beikonið þar til það er orðið stökkt. Takið af pönnunni og þerrið á eldhúsrúllu. Skerið síðan í litla bita.

4

Hellið helmingjun af beikonfitunni af pönnunni en haldið hinum hlutanum og bætið hvítlauk, tómötum og spínati út á pönnuna og saltið og piprið.

5

Bætið rjóma, parmesan og 120 ml af pastavatni saman við og látið malla í nokkrar mínútur.

6

Bætið því næst soðnu pasta saman við og blandið vel saman þannig að rjómasósan hylji pastað.

7

Bætið því næst kjúklingi og beikonbitum saman við og skreytið með ferskri basilíku.


Uppskrift frá Berglindi á Gulur, Rauður, Grænn & Salt

DeilaTístaVista

Hráefni

 350 g spaghetti
 1 msk ólífuolía
 450 g Rose Poultry kjúklingabringur
 6 sneiðar beikon
 3-4 hvítlauksrif
 250 g plómutómatar
 3 lúkur spínat
 120 ml rjómi
 35 g Parmareggio parmesanostur
 sjávarsalt
 pipar
 fersk basilíka

Leiðbeiningar

1

Sjóðið pasta í sjóðandi saltvatni skv. leiðbeiningum á pakkningu. Þegar pastað hefur verið eldað „al dente“, geymið þá 240 ml af pasta vatni.

2

Meðan pastað er að sjóða hitið olíu á pönnu við meðalhita. Kryddið kjúklinginn með salti og pipar og steikið þar til hann er fulleldaður í gegn. Setjið á skurðbretið og skerið í sneiðar.

3

Steikið því næst beikonið þar til það er orðið stökkt. Takið af pönnunni og þerrið á eldhúsrúllu. Skerið síðan í litla bita.

4

Hellið helmingjun af beikonfitunni af pönnunni en haldið hinum hlutanum og bætið hvítlauk, tómötum og spínati út á pönnuna og saltið og piprið.

5

Bætið rjóma, parmesan og 120 ml af pastavatni saman við og látið malla í nokkrar mínútur.

6

Bætið því næst soðnu pasta saman við og blandið vel saman þannig að rjómasósan hylji pastað.

7

Bætið því næst kjúklingi og beikonbitum saman við og skreytið með ferskri basilíku.

Kjúklingapasta í rjómaostasósu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Gnocchi bakaGnocchi er þéttara í sér og stífara undir tönn en almáttugur þessi baka var undursamleg og virkilega gaman að prófa…