Hindberjakókoskaka

  ,   

mars 31, 2021

Hindberjadraumur með kókostopp.

Hráefni

4 stk egg

300 gr sykur

250 gr hveiti

3 tsk lyftiduft

1 tsk vanilludropar

2 dl mjólk

50 gr smjör

1 box Driscoll´s hindber

Kókos toppur

200 gr púðursykur

100 gr smjör

1 dl mjólk

150 gr kókosmjöl

Skraut

2 box Driscoll´s hindber og flórsykur

Leiðbeiningar

1Þeyta sama egg og sykur þar til blandan er orðin létt og ljós

2Sigta hveiti og lyftiduft saman

3Bræða smjörið

4Bæta vanilludropum út í eggjablönduna ásamt hveiti og mjólk og að lokum smjöri

5Smyrja smelluform eða eldfast mót, hella deiginu í formið og dreifa úr

6Setja eitt box af hindberjum út í deigið og baka við 180 °C í 40 mínútur

7Setjið öll hráefnin fyrir Kókos toppinn saman í pott og hitið í nokkrar mínútur

8Hellið kókos-karamellunni ofan á kökuna, skreytið með hindberjum og sáldrið flórsykri yfir

9Gott að bera fram með rjómaís eða þeyttum rjóma

Uppskrift frá Vigdísi Hreins.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kirsuberja bollakökur

Einfaldar og léttar kirsuberja bollakökur með Pascual jógúrti

Bláberja bollakökur

Gómsætar bláberja bollakökur með smjörkremi.

Páskabrownie í pönnu

Hér er á ferðinni risa brownie kaka í pönnu sem er fullkominn eftirréttur til að deila á páskunum.