Bláberja bollakökur

    

mars 31, 2021

Gómsætar bláberja bollakökur með smjörkremi.

Hráefni

125 gr smjör

125 gr sykur

200 gr hveiti

1 tsk lyftiduft

½ tsk matarsódi

½ tsk salt

2 stk egg

1 tsk vanilludropar

125 gr sýrður rjómi

2 box Driscoll‘s bláber (250gr)

Toppur

40 gr sykur

40 gr púðursykur

½ tsk kanill

Rjómaostakrem

125 gr smjör

125 gr Philadelphia rjómaostur

125 gr flórsykur

½ tsk vanilludropar

Leiðbeiningar

1Þeytið saman smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Smjörið þarf að vera við stofuhita

2Sigtið saman hveiti, lyftiduft, matarsóda og salt

3Bætið vanilludropum út í smjörblönduna

4Bætið eggi út í, einu í einu og hrærið á milli

5Sýrðum rjóma og þurrefnum er bætt út í til skiptis og þeytt á milli

6Blandið bláberjum varlega saman við með sleikju

7Setjið deigið í u.þ.b. 12 bollakökuform

8Hrærið sykri, púðursykri og kanil saman og setjið 1 tsk af blöndunni yfir kökurnar

9Bakið við blástur 190 °C í 20 mínútur

10Kælið kökurnar áður en þær eru skreyttar með kremi og berjum

11Þeytið saman smjör og rjómaost sem er við stofuhita,

12Bætið flórsykri og vanilludropum saman við og þeytið vel

13Sprautið kreminu á kökurnar og skreytið með bláberjum

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kirsuberja bollakökur

Einfaldar og léttar kirsuberja bollakökur með Pascual jógúrti

Hindberjakókoskaka

Hindberjadraumur með kókostopp.

Páskabrownie í pönnu

Hér er á ferðinni risa brownie kaka í pönnu sem er fullkominn eftirréttur til að deila á páskunum.