fbpx

Litríkt hrísgrjónasalat með dill baunabuffi og hvítlaukssósu

Þegar aðventan heilsar með öllu því sem henni fylgir finnst mér dásamlegt að geta gripið í eitthvað létt og næringarríkt. Þetta salat er einstaklega fljótlegt og einfalt og er þar að auki vegan. Baunabuffin frá Perfect Season geymast vel í frysti og engin þörf er á að affrysta þau áður. Ég skelli þeim meira að segja í airfryer-inn til þess að flýta enn meira fyrir mér. Salatið og sósan geymast vel í kæli og þetta er því einnig snilldar máltíð til að útbúa fyrirfram og taka með í nesti í vinnuna.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Salat
 1 stk dill baunabuff pakki frá Perfect Season
 1 bolli brún hýðishrísgrjón, ég notaði frá Rapunzel
 ½ stk rauðlaukur, saxaður smátt
 ½ stk rauð paprika skorin smátt
 2 stk gulrætur, skornar smátt
 ¼ bolli ristaðar kasjúhnetur
 hvítkál, skorið í strimla
 ferskt rauðkál, skorið í strimla
Hvítlaukssósa
 1 stk dós sýrður hafrarjómi, ég notaði frá Oatly
 2 stk hvítlauksrif marin,
 safi úr hálfri sítrónu
 3 msk ljóst tahini
 1 tsk hlynsíróp
 1 msk þurrkuð steinselja
 salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að útbúa sósuna. Setjið öll hráefni saman í skál og hrærið saman. Setjið inn í kæli á meðan salatið er útbúið.

2

Sjóðið hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum.

3

Ristið kasjúhneturnar á þurri pönnu og setjið til hliðar.

4

Skerið grænmetið og setjið til hliðar á meðan hrísgrjónin sjóða.

5

Hitið buffin í airfryer eða steikið á pönnu. Ég tek þau beint úr frysti og set þau frosin í pottinn eða á pönnuna. Ég hitaði buffin á 200°C í 6-7 mín á airfryernum.

6

Þegar hrísgrjónin eru tilbúin eru þau sett í skál og grænmetinu og kasjúhnetum blandað saman við. Berið strax fram með því að setja salat á disk og buffin ofan á. Setjið sósu á eftir smekk.


MatreiðslaMatargerðMerking, ,

DeilaTístaVista

Hráefni

Salat
 1 stk dill baunabuff pakki frá Perfect Season
 1 bolli brún hýðishrísgrjón, ég notaði frá Rapunzel
 ½ stk rauðlaukur, saxaður smátt
 ½ stk rauð paprika skorin smátt
 2 stk gulrætur, skornar smátt
 ¼ bolli ristaðar kasjúhnetur
 hvítkál, skorið í strimla
 ferskt rauðkál, skorið í strimla
Hvítlaukssósa
 1 stk dós sýrður hafrarjómi, ég notaði frá Oatly
 2 stk hvítlauksrif marin,
 safi úr hálfri sítrónu
 3 msk ljóst tahini
 1 tsk hlynsíróp
 1 msk þurrkuð steinselja
 salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að útbúa sósuna. Setjið öll hráefni saman í skál og hrærið saman. Setjið inn í kæli á meðan salatið er útbúið.

2

Sjóðið hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum.

3

Ristið kasjúhneturnar á þurri pönnu og setjið til hliðar.

4

Skerið grænmetið og setjið til hliðar á meðan hrísgrjónin sjóða.

5

Hitið buffin í airfryer eða steikið á pönnu. Ég tek þau beint úr frysti og set þau frosin í pottinn eða á pönnuna. Ég hitaði buffin á 200°C í 6-7 mín á airfryernum.

6

Þegar hrísgrjónin eru tilbúin eru þau sett í skál og grænmetinu og kasjúhnetum blandað saman við. Berið strax fram með því að setja salat á disk og buffin ofan á. Setjið sósu á eftir smekk.

Litríkt hrísgrjónasalat með dill baunabuffi og hvítlaukssósu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Mexíkóskt quinoa salatQuinoa er sennilega uppáhalds „kornið“ mitt. Tæknilegar séð er það reyndar ekki korn heldur fræ. Quinoa er glútenlaust, próteinríkt og…