fbpx

Guðdómleg gulrótarkaka með ristuðum pekanhnetum og rúsínum

Gulrótarkökur hafa alltaf verið í uppáhaldi hjá mér og þessi uppskrift er ein af mínum uppáhalds. Ég veit í sannleika sagt ekki af hverju ég hef ekki sett hana fyrr á síðuna en hún klárast alltaf upp til agna og er í miklu uppáhaldi hjá fleirum en mér. Í þessari er hellings næring og aðeins minni sykur en í þeim mörgum. Kókosolían frá Rapunzel er bragðlaus og frábær í bakstur eins og þessa köku. Ég nota einnig hafrahveiti á móti venjulegu hveiti en það gefur mjög gott bragð. Hafrarnir gera hana aðeins lausari í sér en hún er vel djúsí svo það kemur ekki að sök. Hún er svo toppuð með allra besta rjómaostakreminu og söxuðum pekanhnetum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 stk meðalstórar rifnar gulrætur, um það bil tveir bollar án þess að þjappa
 3 stk stór egg við stofuhita
 1 bolli Rapadura hrásykur frá Rapunzel
 2 tsk vanilludropar
 ¼ tsk vanillukorn frá Rapunzel
 1 bolli hveiti
 1 bolli hafrahveiti (Rapunzel hafrar malaðir í matvinnsluvél og svo mælt)
 1 tsk lyftiduft
 ½ tsk matarsódi
 ¾ tsk himalaya eða fínmalað sjávarsalt
 1 msk himalaya eða fínmalað sjávarsalt
 ¼ bolli pekanhnetur, saxaðar smátt
  bolli rúsínur
 ½ bolli bragðlaus kókosolía frá Rapunzel
 ¼ bolli súrmjólk
 1 tsk sítrónusafi

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að rífa gulræturnar og setjið til hliðar.

2

Hitið ofn í 175°C blástur og klæðið 23x23cm form með bökunarpappír.

3

Setjið sykurinn og 1 egg í skál og þeytið, bætið einu eggi við í einu þar til blandan er létt og ljós.

4

Bætið við vanilludropum og vanillukornum og þeytið áfram í nokkrar sekúndur.

5

Setjið hveiti, hafrahveiti, lyftiduft, matarsóda, salt og kanil saman við og hrærið í með sleif þar til deigið er nokkuð samfellt.

6

Bætið þá við olíu, súrmjólk og sítrónusafa og hrærið með sleifinni.

7

Setjið rifnar gulræturnar, rúsínur og saxaðar pekanhnetur saman við og hrærið í með sleif.

8

Smyrjið deiginu í formið og bakið í 30 mín. Kælið alveg.

9

Útbúið kremið og smyrjið yfir kökuna. Stráið söxuðum pekanhnetum yfir ef vill.


Uppskrift eftir Völlu Gröndal

MatreiðslaMatargerðMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

 4 stk meðalstórar rifnar gulrætur, um það bil tveir bollar án þess að þjappa
 3 stk stór egg við stofuhita
 1 bolli Rapadura hrásykur frá Rapunzel
 2 tsk vanilludropar
 ¼ tsk vanillukorn frá Rapunzel
 1 bolli hveiti
 1 bolli hafrahveiti (Rapunzel hafrar malaðir í matvinnsluvél og svo mælt)
 1 tsk lyftiduft
 ½ tsk matarsódi
 ¾ tsk himalaya eða fínmalað sjávarsalt
 1 msk himalaya eða fínmalað sjávarsalt
 ¼ bolli pekanhnetur, saxaðar smátt
  bolli rúsínur
 ½ bolli bragðlaus kókosolía frá Rapunzel
 ¼ bolli súrmjólk
 1 tsk sítrónusafi

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að rífa gulræturnar og setjið til hliðar.

2

Hitið ofn í 175°C blástur og klæðið 23x23cm form með bökunarpappír.

3

Setjið sykurinn og 1 egg í skál og þeytið, bætið einu eggi við í einu þar til blandan er létt og ljós.

4

Bætið við vanilludropum og vanillukornum og þeytið áfram í nokkrar sekúndur.

5

Setjið hveiti, hafrahveiti, lyftiduft, matarsóda, salt og kanil saman við og hrærið í með sleif þar til deigið er nokkuð samfellt.

6

Bætið þá við olíu, súrmjólk og sítrónusafa og hrærið með sleifinni.

7

Setjið rifnar gulræturnar, rúsínur og saxaðar pekanhnetur saman við og hrærið í með sleif.

8

Smyrjið deiginu í formið og bakið í 30 mín. Kælið alveg.

9

Útbúið kremið og smyrjið yfir kökuna. Stráið söxuðum pekanhnetum yfir ef vill.

Guðdómleg gulrótarkaka með ristuðum pekanhnetum og rúsínum

Aðrar spennandi uppskriftir