fbpx

Plokkfiskur í litlum formum

Sælkera plokkfiskur með rjómaost og sinnepi.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 600 g þorskur, soðinn
 300 g kartöflur, soðnar, afhýddar og niðurskornar
 200 g gulrætur, niðurskornar og soðnar
 1 stk laukur, saxaður
 3 stk hvítlauksrif
 4 msk smjör
 3 msk hveiti
 3 dl mjólk
 2 tsk Oscar grænmetiskraftur
 200 g Philadelphia rjómaostur með graslauk
 2 stk Heinz sætt sinnep
 Rifinn ostur
 Parmareggio Parmesanostur

Leiðbeiningar

1

Hitið smjörið í potti og steikið laukinn og hvítlaukinn. Bætið hveitinu saman við og hrærið.

2

Hellið mjólkinni út í, í skömmtum og hrærið á milli.

3

Bætið rjómaostinum saman við ásamt sinnepi og grænmetiskrafti. Bætið fiski og gulrótum út í og hrærið vel saman. Setjið í lítil eldföst form.

4

Stráið osti yfir og svo parmesanosti og eldið í ofni við 180°C þar til osturinn er gylltur.

DeilaTístaVista

Hráefni

 600 g þorskur, soðinn
 300 g kartöflur, soðnar, afhýddar og niðurskornar
 200 g gulrætur, niðurskornar og soðnar
 1 stk laukur, saxaður
 3 stk hvítlauksrif
 4 msk smjör
 3 msk hveiti
 3 dl mjólk
 2 tsk Oscar grænmetiskraftur
 200 g Philadelphia rjómaostur með graslauk
 2 stk Heinz sætt sinnep
 Rifinn ostur
 Parmareggio Parmesanostur

Leiðbeiningar

1

Hitið smjörið í potti og steikið laukinn og hvítlaukinn. Bætið hveitinu saman við og hrærið.

2

Hellið mjólkinni út í, í skömmtum og hrærið á milli.

3

Bætið rjómaostinum saman við ásamt sinnepi og grænmetiskrafti. Bætið fiski og gulrótum út í og hrærið vel saman. Setjið í lítil eldföst form.

4

Stráið osti yfir og svo parmesanosti og eldið í ofni við 180°C þar til osturinn er gylltur.

Plokkfiskur í litlum formum

Aðrar spennandi uppskriftir