fbpx

Werther´s Original rjómaostaís með LU kanilkexi

Hátíðleg ísterta fyrir sanna sælkera.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Botn
 280 g LU Bastogne kanilkex
 80 g smjör
Ís
 5 eggjarauður
 80 g sykur
 170 g púðursykur
 5 dl rjómi
 340 g Philadelphia rjómaostur
 2 tsk vanilludropar
 2 tsk kanill
 100 g Milka mjólkursúkkulaði
 1 poki (135 g) Werther´s Original Cream Toffees rjómakaramellur
 1 dl rjómi
Toppur
 ¼ lítri rjómi
 1 kassi Toffifee
 Karamellusósa

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að bræða karamellur í potti ásamt 1 dl af rjóma yfir lágum hita. Hrærið þar til karamellurnar hafa náð að bráðna alveg. Kælið karamelluna á meðan þið undirbúið botninn og ísinn.

2

Hakkið kanilkexið í matvinnsluvél, bræðið smjörið og blandið vel saman. Setjið smjörpappír í botninn á hringlaga smelluformi og þrýstið blöndunni í botninn og aðeins upp á hliðar formsins. Gott er t.d. að nota botninn á glasi til að þrýsta blöndunni í mótið.

3

Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.

4

Setjið púðursykur saman við ásamt kanil og vanilludropum og hrærið með sleif þar til allt hefur blandast vel saman. Setjið til hliðar.

5

Þeytið rjómann þar til hann er alveg að verða stífur og blandið honum varlega saman við með sleif.

6

Hrærið rjómaost þar til hann verður mjúkur og sléttur og blandið honum saman við rjómablönduna með sleif. Hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.

7

Grófsaxið súkkulaðið og bætið saman við blönduna.

8

Hellið ísblöndunni yfir kanilkexbotninn.

9

Hellið karamellunni saman við ísinn. Blandið saman en passið að fara ekki alveg í botninn svo kexinu sé ekki rótað upp.

10

Setijð ísinn í frysti í að lágmarki 5 klst.

11

Skreytið ísinn með þeyttum rjóma, karamellusósu og Toffifee.


Uppskrift frá Thelmu Þorbergsdóttir.

DeilaTístaVista

Hráefni

Botn
 280 g LU Bastogne kanilkex
 80 g smjör
Ís
 5 eggjarauður
 80 g sykur
 170 g púðursykur
 5 dl rjómi
 340 g Philadelphia rjómaostur
 2 tsk vanilludropar
 2 tsk kanill
 100 g Milka mjólkursúkkulaði
 1 poki (135 g) Werther´s Original Cream Toffees rjómakaramellur
 1 dl rjómi
Toppur
 ¼ lítri rjómi
 1 kassi Toffifee
 Karamellusósa

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að bræða karamellur í potti ásamt 1 dl af rjóma yfir lágum hita. Hrærið þar til karamellurnar hafa náð að bráðna alveg. Kælið karamelluna á meðan þið undirbúið botninn og ísinn.

2

Hakkið kanilkexið í matvinnsluvél, bræðið smjörið og blandið vel saman. Setjið smjörpappír í botninn á hringlaga smelluformi og þrýstið blöndunni í botninn og aðeins upp á hliðar formsins. Gott er t.d. að nota botninn á glasi til að þrýsta blöndunni í mótið.

3

Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.

4

Setjið púðursykur saman við ásamt kanil og vanilludropum og hrærið með sleif þar til allt hefur blandast vel saman. Setjið til hliðar.

5

Þeytið rjómann þar til hann er alveg að verða stífur og blandið honum varlega saman við með sleif.

6

Hrærið rjómaost þar til hann verður mjúkur og sléttur og blandið honum saman við rjómablönduna með sleif. Hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.

7

Grófsaxið súkkulaðið og bætið saman við blönduna.

8

Hellið ísblöndunni yfir kanilkexbotninn.

9

Hellið karamellunni saman við ísinn. Blandið saman en passið að fara ekki alveg í botninn svo kexinu sé ekki rótað upp.

10

Setijð ísinn í frysti í að lágmarki 5 klst.

11

Skreytið ísinn með þeyttum rjóma, karamellusósu og Toffifee.

Werther´s Original rjómaostaís með LU kanilkexi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
SúkkulaðiíspinnarÉg eeeeelska súkkulaði og súkkulaðiís! Til að súkkulaðiís standist væntingar mínar þarf hann að vera creamy, með miklu súkkulaðibragði og…
MYNDBAND
Oreo bragðarefurHér erum við með einfaldan en rosalega góðan heimagerðan Oreo bragðaref sem auðvelt er að græja heima.