Djúpsteikt OREO

  ,

nóvember 9, 2020

Rosalega girnilega uppskrift af djúpsteiktu Oreo. Ekki skemmir að uppskriftin er vegan

Hráefni

Pönnukökudeig

2,5 dl hveiti

1 msk sykur

2 tsk lyftiduft

örlítið salt

2,5 dl mjólk

2 msk olía

1 tsk vanilludropar

2 tsk eplaedik

1 pakki Double cream eða venjulegt OREO

2 pakkar (sirka 1 kg) palmin feiti eða önnur góð steikingarolía

Leiðbeiningar

1Útbúið pönnukökudeigið en þá byrjið þið á að blanda þurrefnunum saman í skál og hræra örlítið saman.

2Bætið mjólkinni, olíunni, vanilludropunum og eplaediku út í og hrærið.

3Hitið steikingarolíuna á hæstu stillingu þar til hún hefur bráðnað alveg.

4Mér finnst gott að prófa hvort olían sé orðin nógu heit með því að setja smá pönnukökudeig út í og sjá hversu fljótt það er að verða steikt og fallega gyllt. Þegar pönnukökudeigið verður fallega gyllt á sirka 1 mínútu er það tilbúið og fínt að lækka hitann um 1 eða 2. Ég t.d. lækka hitann úr 9 í 7,5.

5Veltið hverju Oreo kexi fyrir sig upp úr pönnukökudeigi og setjið út í olíunni.

6Steikið í sirka 1 til 1,5 mínútu á hvorri hlið og takið síðan upp og leyfið hverri köku að hvíla í nokkrar mínútur á eldhúsbréfi áður en þær eru bornar fram.

7Kökurnar eru fullkomnar með Oatly ís eða vegan þeyttum rjóma.

Uppskrift frá Veganistum

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

OREO terta

Það er eitthvað við Oreo sem erfitt er að standast. Það er eins og það verði einhvern veginn allt gott sem það er sett í hvort sem það er mjólkurhristingur, súkkulaðimús, ostakaka eða hvað. Þessi kaka er blaut í sér og kremið guðdómlegt. Hægt er að baka og frysta botnana með fyrirvara og hræra krem og skreyta deginum áður, kakan geymist vel í kæli svona kremhjúpuð.

Litlar OREO ostakökur

Ómótstæðileg OREO ostakaka með Milka súkkulaði í fullkominni skammtastærð fyrir einn.

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Mjúkir kanilsnúðar með Dumle karamellusósu.