Toblerone ostakaka með hindberjakeim

  ,   

apríl 17, 2019

Þegar Oreo, Toblerone, rjómi og hindber koma saman getur líklega lítið klikkað!

Hráefni

1 pk Oreo kex mulið (16 stk)

70 g brætt smjör

500 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita

170 g sykur

1 msk Cadbury bökunarkakó

3 gelatín blöð (60 ml vatn)

200 g brætt Toblerone + meira til skrauts

1 tsk vanilludropar

250 ml léttþeyttur rjómi

125 g maukuð hindber + meira til skrauts

Leiðbeiningar

1Blandið saman muldu Oreo kexi og bræddu smjöri, þrýstið í 20cm springform sem búið er að spreyja með matarolíuspreyi og setja bökunarpappír í botninn. Gott er að þrýsta vel í botninn og örlítið upp á kantana. Kælið í að minnsta kosti klukkustund.

2Leggið gelatínblöð í kalt vatn í nokkrar mínútur. Setjið 60 ml af vatni í lítinn pott og hitið að suðu, vindið þá gelatínblöðin sem eru í kalda vatninu og hrærið saman við sjóðandi vatnið, einu í einu þar til þau eru öll uppleyst.

3Hellið þá yfir í skál og leyfið að ná stofuhita.

4Þeytið rjómaost og sykur þar til vel blandað og bætið þá bökunarkakó saman við og hrærið vel.

5Bætið gelatínblöndunni, bræddu Toblerone og vanilludropum saman við rjómaostablönduna og hrærið saman.

6Að lokum er þeytta rjómanum vafið saman við þar til slétt og fín blanda hefur myndast og þá er henni hellt yfir Oreo botninn.

7Skvettið hindberjamaukinu óreglulega yfir toppinn og dragið til með hníf og kælið í að minnsta kosti 3 klst eða yfir nótt þar til ostakakan verður stíf.

8Losið kökuna þá úr forminu og færið yfir á kökudisk og skreytið með ferskum hindberjum og Toblerone.

Uppskrift frá Gotterí og gersemar

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Heslihnetu Pavlova

Pavlova með heslihnetusúkkulaðifyllingu og hlynsírópi.

Tyrkisk Peber marengsrúlla

Geggjuð Tyrkisk Peber marengsrúlla með súkkulaðisósu.

Einfaldir osta-pestó snúðar

Æðislegir snúðar sem allir geta gert og klikkar ekki!