fbpx

Tikka masala Tófú

Tikka masalapasteið tekur tófúið á annað level og Oatly sér um að gera sósuna creamy!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 Basmati hrísgrjón frá Tilda
 1 msk olía
 2 kubba tófú
 2 msk soja sósa frá Blue Dragon
 1,5 stk geira laus hvítlaukur
 1,5 dl Tikkamasala paste frá Pataks
 2 dl vatn
 2 tsk jurtakraftur í dufti / 1 teningur (t.d frá Rapunzel)
 2 öskjur litlir heilsutómatar
 5 dl Oatly rjómi
 3 dl Oatly hrein jógúrt
 salta eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Daginn áður er ágætt að taka tófúið úr pakkningunni, vefja inní viskustykki, setja inní ísskáp og leggja tvær lítersfernur ofan á kubbana. Þetta er gert til þess að pressa sem mestan vökva úr tófúinu svo það geti dregið sósuna betur í sig. Þessu má þó sleppa.

2

Tófúið er skorið í teninga og hitað á pönnu sem ekkert festist á. Ef tófúið hefur ekki verið pressað daginn áður er ágætt að hita það lengur á pönnunni áður en nokkru er bætt útá.

3

Skerið tómatana í helming og bætið útá pönnuna ásamt, olíu, hvítlauk og soja sósu. Því næst er Tikkamasala paste-i, vatni og jurtakrafti bætt útá og leyft að malla í nokkrar mínútur.

4

Að lokum er rjómanum og jógúrtinni bætt útí og leyft að malla í nokkrar mínútur í viðbót.

5

Saltað eftir smekk.

6

Borið fram með basmati hrísgrjónum og oatly jógúrt. Skreytið gjarnan með grænu eins og kóreander eða steinselju.


Uppskrift eftir Hildi Ómars.

DeilaTístaVista

Hráefni

 Basmati hrísgrjón frá Tilda
 1 msk olía
 2 kubba tófú
 2 msk soja sósa frá Blue Dragon
 1,5 stk geira laus hvítlaukur
 1,5 dl Tikkamasala paste frá Pataks
 2 dl vatn
 2 tsk jurtakraftur í dufti / 1 teningur (t.d frá Rapunzel)
 2 öskjur litlir heilsutómatar
 5 dl Oatly rjómi
 3 dl Oatly hrein jógúrt
 salta eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Daginn áður er ágætt að taka tófúið úr pakkningunni, vefja inní viskustykki, setja inní ísskáp og leggja tvær lítersfernur ofan á kubbana. Þetta er gert til þess að pressa sem mestan vökva úr tófúinu svo það geti dregið sósuna betur í sig. Þessu má þó sleppa.

2

Tófúið er skorið í teninga og hitað á pönnu sem ekkert festist á. Ef tófúið hefur ekki verið pressað daginn áður er ágætt að hita það lengur á pönnunni áður en nokkru er bætt útá.

3

Skerið tómatana í helming og bætið útá pönnuna ásamt, olíu, hvítlauk og soja sósu. Því næst er Tikkamasala paste-i, vatni og jurtakrafti bætt útá og leyft að malla í nokkrar mínútur.

4

Að lokum er rjómanum og jógúrtinni bætt útí og leyft að malla í nokkrar mínútur í viðbót.

5

Saltað eftir smekk.

6

Borið fram með basmati hrísgrjónum og oatly jógúrt. Skreytið gjarnan með grænu eins og kóreander eða steinselju.

Tikka masala Tófú

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Heimagert falafelFalafel er eitthvað sem flestir þekkja og hafa smakkað. Falafel eru bollur úr kjúklingabaunum sem eru einar af mínum uppáhaldsbaunum.…
MYNDBAND
LinsubaunahummusLinsubaunir eru fullar af vítamínum og steinefnum og auðga mataræði þitt með hollum skammti af jurtaprótíni og trefjum.