Print Options:








Tikka masala Tófú

Magn1 skammtur

Tikka masalapasteið tekur tófúið á annað level og Oatly sér um að gera sósuna creamy!

 Basmati hrísgrjón frá Tilda
 1 msk olía
 2 kubba tófú
 2 msk soja sósa frá Blue Dragon
 1,5 stk geira laus hvítlaukur
 1,5 dl Tikkamasala paste frá Pataks
 2 dl vatn
 2 tsk jurtakraftur í dufti / 1 teningur (t.d frá Rapunzel)
 2 öskjur litlir heilsutómatar
 5 dl Oatly rjómi
 3 dl Oatly hrein jógúrt
 salta eftir smekk
1

Daginn áður er ágætt að taka tófúið úr pakkningunni, vefja inní viskustykki, setja inní ísskáp og leggja tvær lítersfernur ofan á kubbana. Þetta er gert til þess að pressa sem mestan vökva úr tófúinu svo það geti dregið sósuna betur í sig. Þessu má þó sleppa.

2

Tófúið er skorið í teninga og hitað á pönnu sem ekkert festist á. Ef tófúið hefur ekki verið pressað daginn áður er ágætt að hita það lengur á pönnunni áður en nokkru er bætt útá.

3

Skerið tómatana í helming og bætið útá pönnuna ásamt, olíu, hvítlauk og soja sósu. Því næst er Tikkamasala paste-i, vatni og jurtakrafti bætt útá og leyft að malla í nokkrar mínútur.

4

Að lokum er rjómanum og jógúrtinni bætt útí og leyft að malla í nokkrar mínútur í viðbót.

5

Saltað eftir smekk.

6

Borið fram með basmati hrísgrjónum og oatly jógúrt. Skreytið gjarnan með grænu eins og kóreander eða steinselju.