Tígrisrækjuspjót með mangósalsa

  , ,   

maí 14, 2021

Grillaður ferskur forréttur fyrir um 4 manns.

  • Fyrir: 4

Hráefni

Tígrisrækjuspjót

Um 700 g stór tígrisrækja frá Sælkerafiski (2 pakkar)

200 ml Caj P grillolía með hvítlauk

Mangósalsa

1 stórt mangó

½ rauðlaukur

1 stórt avókadó

100 g Driscolls jarðarber

3 msk. saxað kóríander

½ lime (safinn)

Salt og pipar

Lime dressing

150 g sýrður rjómi

150 g Heinz majónes

1 msk. saxað kóríander

1 tsk. Habanero Tabasco

½ lime (safinn)

Salt og pipar eftir smekk

Leiðbeiningar

Tígrisrækjuspjót

1Affrystið rækjurnar, skolið og þerrið.

2Hrærið þeim saman við grillolíu í skál, plastið og geymið í kæli í að minnsta kosti 2 klukkustundir.

3Raðið rækjunum upp á grillspjót og grillið við háan hita í um 3 mínútur á hvorri hlið eða þar til þær verða bleikar á litinn, þá eru þær tilbúnar. Gott er að spreyja grillið fyrst með PAM matarolíuspreyi til að rækjurnar festist síður við.

Mangósalsa

1Skerið mangó, rauðlauk, avókadó og jarðarber smátt niður og setjið í skál ásamt kóríander.

2Kreistið lime safa yfir allt og kryddið eftir smekk með smá salti og pipar.

3Blandið varlega saman með sleif og kælið fram að notkun.

Lime dressing

1Pískið saman allt hráefni og geymið í kæli fram að notkun.

Uppskrift frá Berglindi á Gotterí.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Bruschettur með rjómaosti og ofnbökuðum tómötum

Ristaðar bruschettur með hvítlauksrjómaosti frá Philadelphia. Ekta til þess að bera fram í matarboðum, saumaklúbbshittingum eða sem meðlæti með góðu pasta.

Nauta tataki með teriyaki mayo

Tataki er japönsk matreiðsluaðferð. Þessi réttur er frábær sem forréttur.

Vegan Mexico Platti

Alveg fáránlega einfaldur og tilvalinn fyrir hvaða hitting sem er.