fbpx

Tælenskur basilkjúklingur

Einfaldur og fljótlegur tælenskur réttur sem er algjört delish!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 msk steikingarolía
 6 hvítlauksrif, pressuð
 2-4 tsk chilímauk, t.d. frá Blue dragon
 500 g kjúklingalæri skorin í munnbita, ég nota úrbeinuð frá Rose Poultry
 2 bollar elduð hrísgrjón
 2 msk sykur (má nota pálmasykur)
 2 msk fiskisósa (fish sauce), t.d. frá Blue dragon
 2 msk soyasósa, t.d. frá Blue dragon
 4 msk skarlottulaukur, saxaður
 ½ búnt basilíka, fersk (eða thai basil)

Leiðbeiningar

1

Steikið hvítlaukinn upp úr olíu þar til hann er orðinn gylltur, bætið þá chilímauki og kjúklingi saman við og steikið þar til kjúklingurinn er fulleldaður.

2

Bætið hrísgrjónum, sykri, fiskisósu og soyasósu saman við og hrærið varlega. Þegar þetta hefur blandast vel saman bætið þá skarlottulauknum og basilíku. Hitið í um eina mínútu og berið fram fram límónusneiðum.


Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt.

DeilaTístaVista

Hráefni

 4 msk steikingarolía
 6 hvítlauksrif, pressuð
 2-4 tsk chilímauk, t.d. frá Blue dragon
 500 g kjúklingalæri skorin í munnbita, ég nota úrbeinuð frá Rose Poultry
 2 bollar elduð hrísgrjón
 2 msk sykur (má nota pálmasykur)
 2 msk fiskisósa (fish sauce), t.d. frá Blue dragon
 2 msk soyasósa, t.d. frá Blue dragon
 4 msk skarlottulaukur, saxaður
 ½ búnt basilíka, fersk (eða thai basil)

Leiðbeiningar

1

Steikið hvítlaukinn upp úr olíu þar til hann er orðinn gylltur, bætið þá chilímauki og kjúklingi saman við og steikið þar til kjúklingurinn er fulleldaður.

2

Bætið hrísgrjónum, sykri, fiskisósu og soyasósu saman við og hrærið varlega. Þegar þetta hefur blandast vel saman bætið þá skarlottulauknum og basilíku. Hitið í um eina mínútu og berið fram fram límónusneiðum.

Tælenskur basilkjúklingur

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Gnocchi bakaGnocchi er þéttara í sér og stífara undir tönn en almáttugur þessi baka var undursamleg og virkilega gaman að prófa…
MYNDBAND
USA kjúklingurÍ sumar pantaði ég grillaðan kjúkling á einum af veitingastöðunum þar og fékk í fyrsta sinn „Creamy Corn“ eða rjómakennt…