Soja- og sesamtófú með hýðishrísgjónum

  ,   

mars 3, 2020

Frábær asísk grænmetis uppskrift.

  • Fyrir: 4

Hráefni

ca 300 gr Rapunzel hýðishrísgrjón

150-200 gr sykurbaunir

2 papríkur

4 stilkar vorlaukur

Tófúið:

2 pakkar Singh tahoe tófú

2 msk Blue dragon sojasósa

1 msk sesamolía

Sósan:

3 msk sesmolía

4 msk Blue dragon sojasósa

2 msk Rapunzel hrásykur

2 msk Blue dragon hrísgrjónaedik

1/2 geiralaus hvítlaukur eða ca 3 hvítlauksgeirar

1/4 ferskur chili

2 msk majssterkja

3 dl vatn

1/4 tsk svartur pipar

Hnífsoddur himalayasalt

Leiðbeiningar

1Hitið ofninn í 180°C

2Skolið hrísgjónin og sjóðið samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.

3Þerrið tófúið með eldhúsbréfi eða viskustykki og skerið í 1,5-2 cm teninga. Veltið tófúbitunum uppúr sojasósunni og sesamolíunni og dreifið á ofnplötu og bakið á 180°C í u.m.b 20 mínútur.

4Útbúið sósuna með því að blanda öllum sósuhráefnunum saman í blender eða með töfrasprota og hitið svo á pönnu. Hrærið stöðugt á meðan sósan hitnar og leyfið sósunni að þykkjast.

5Skerið papríkurnar í strimla og bætið útá pönnuna ásamt sykurbaununum og bakaða tófúinu.

6Berið fram með hýðishrísgjónum og söxuðum vorlauk.

Uppskrift frá Hildi Ómars.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ferskir maískólfar með rjómaostablöndu

Sumarlegt, gott og passar sérlega vel með grillmatnum.

Spicy Tófú spjót

Hér kemur æðisleg grill uppskrift, Tófú spjót og sósa með.