fbpx

S’mores kaka

Þessi kaka er vægast sagt dásamleg. Það má ýmist grilla hana á útigrilli eða baka hana í ofni.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Botn
 120 g smjör við stofuhita
 120 g púðursykur
 2 egg
 2 tsk. vanilludropar
 200 g hveiti
 1 tsk. matarsódi
 ¼ tsk. salt
 80 g súkkulaðidropar (dökkir)
 80 g saxað Marabou Daim Bites súkkulaði
Toppur
 100 g Marabou Daim Bites súkkulaði
 100 g Lu Digestive hafrakex (brotið niður)
 130 g litlir sykurpúðar
 130 g súkkulaðidropar (dökkir)

Leiðbeiningar

Botn
1

Þeytið smjör og púðursykur þar til létt og ljóst.

2

Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli.

3

Næst fara vanilludroparnir saman við og þá hveiti, matarsódi og salt.

4

Skafið deigið vel niður og blandið síðan súkkulaðinu saman við með sleif.

5

Smyrjið pönnu/mót að innan með smjöri og þjappið deiginu síðan niður í botninn.

6

Hægt er að geyma deigið plastað í kæli í allt að 3 daga áður en það er grillað/bakað en ekki er þó þörf á að kæla það sérstaklega sé ætlunin að baka kökuna strax.

7

Hafið grillið við 180°C hita (gott að slökkva á brennaranum undir pönnunni og notast við óbeinan hita.

8

Grillið/bakið kökuna með lokað grillið í 15 mínútur, bætið þá toppinum á og lokið aftur í 3-5 mínútur eða þar til sykurpúðarnir gyllast og súkkulaðið bráðnar.

Toppur
9

Raðið öllum hráefnum ofan á kökuna þegar hún hefur verið 15 mínútur á grillinu og bakið áfram í 3-5 mínútur.

10

Gott er að bera kökuna fram með ís.


Uppskrift frá Berglindi á gotteri.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Botn
 120 g smjör við stofuhita
 120 g púðursykur
 2 egg
 2 tsk. vanilludropar
 200 g hveiti
 1 tsk. matarsódi
 ¼ tsk. salt
 80 g súkkulaðidropar (dökkir)
 80 g saxað Marabou Daim Bites súkkulaði
Toppur
 100 g Marabou Daim Bites súkkulaði
 100 g Lu Digestive hafrakex (brotið niður)
 130 g litlir sykurpúðar
 130 g súkkulaðidropar (dökkir)

Leiðbeiningar

Botn
1

Þeytið smjör og púðursykur þar til létt og ljóst.

2

Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli.

3

Næst fara vanilludroparnir saman við og þá hveiti, matarsódi og salt.

4

Skafið deigið vel niður og blandið síðan súkkulaðinu saman við með sleif.

5

Smyrjið pönnu/mót að innan með smjöri og þjappið deiginu síðan niður í botninn.

6

Hægt er að geyma deigið plastað í kæli í allt að 3 daga áður en það er grillað/bakað en ekki er þó þörf á að kæla það sérstaklega sé ætlunin að baka kökuna strax.

7

Hafið grillið við 180°C hita (gott að slökkva á brennaranum undir pönnunni og notast við óbeinan hita.

8

Grillið/bakið kökuna með lokað grillið í 15 mínútur, bætið þá toppinum á og lokið aftur í 3-5 mínútur eða þar til sykurpúðarnir gyllast og súkkulaðið bráðnar.

Toppur
9

Raðið öllum hráefnum ofan á kökuna þegar hún hefur verið 15 mínútur á grillinu og bakið áfram í 3-5 mínútur.

10

Gott er að bera kökuna fram með ís.

S’mores kaka

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…