Páskakakan hennar Nigellu

  ,   

mars 25, 2021

Gómsæt súkkulaðikaka með litlum Cadbury eggjum.

Hráefni

250 g dökkt súkkulaði frá Rapunzel

125 g smjör

6 meðalstór egg

175 g sykur

1 tsk vanilludropar

Krem

125 g dökkt súkkulaði frá Rapunzel, saxað

250 ml rjómi

1 tsk vanilludropar

Skraut

2 pokar lítil Cadbury egg

Leiðbeiningar

Kakan

1Bræðið smjör og súkkulaði saman við vægan hita. Kælið lítillega.

2Þeytið 4 eggjahvítur saman þar til þær eru orðnar stífar og bætið 100 g af sykri smátt og smátt saman við þar til marengsinn er farinn að glansa.

3Takið til hliðar og geymið.

4Hrærið 2 eggjum, 4 eggjarauðum og 75 g af sykri vel saman og bætið vanilludropum saman við. Hellið súkkulaðiblöndunni varlega saman við með sleif. Bætið síðan þeyttu eggjahvítunum varlega saman við.

5Látið í smurt 23 cm bökunarform og bakið við 180°C í 35-40 mínútur.

6Kælið kökuna og búið ykkur undir að hún falli aðeins í miðjunni.

Krem

1Bræðið súkkulaðið og kælið lítilega. Þeytið rjómann og bætið vanillu og brædda súkkulaðinu saman við.

2Hellið kreminu yfir kökuna og skreytið með súkkulaðieggjum.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kirsuberja bollakökur

Einfaldar og léttar kirsuberja bollakökur með Pascual jógúrti

Hindberjakókoskaka

Hindberjadraumur með kókostopp.

Bláberja bollakökur

Gómsætar bláberja bollakökur með smjörkremi.