fbpx

Páskaísinn

Þessi ís er einn sá besti, það passar virkilega vel að hafa marengsinn og krönsí súkkulaðiegg í hverjum bita, namm! Þessi ís er tilvalinn eftirréttur um páskana.

Magn10 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Ís
 5 stk eggaðskilin
 100 g púðursykur
 3 tsk vanillusykur
 2 msk Cadbury bökunarkakó
 400 ml þeyttur rjómi
 240 g Cadbury Mini eggs3 pokar
 1 stk brúnn marengsbotnkeyptur tilbúinn
Heit íssósa
 200 g gróft saxað Toblerone
 100 ml rjómi

Leiðbeiningar

Ís
1

Takið til smelluform sem er um 22-24 cm í þvermál. Setjið bökunarpappír í botninn og innan á hliðarnar (einnig hægt að nota kökuplast á hliðarnar ef þið eigið slíkt). Fínt að klippa bökunarpappír í langa ræmu sem hægt er að leggja slétta allan hringinn innan á formið (hægt að líma með límbandi til að festa betur).

2

Saxið Cadbury Mini eggin gróft niður, geymið.

3

Bútið marengsbotninn niður í munnstóra bita. Ég keypti tilbúinn brúnan marengsbotn til þess að einfalda lífið en auðvitað gætuð þið notað botn sem þið bakið.

4

Þeytið rjómann og geymið í skál.

5

Þeytið eggjahvíturnar og geymið í skál.

6

Þeytið eggjarauður og púðursykur saman þar til létt og ljóst, bætið þá vanillusykri og bökunarkakó saman við og blandið vel saman.

7

Vefjið næst þeytta rjómanum varlega saman við eggjarauðublönduna með sleikju.

8

Næst má gera það sama við stífþeyttu eggjahvíturnar, vefja þær saman við blönduna með sleikju.

9

Að lokum má taka um helminginn af marengsbitunum og Mini eggjunum og hræra saman við með sleikju og hella blöndunni í smelluformið.

10

Restin af marensbitunum og eggjunum fer síðan ofan á ísinn áður en hann fer í frysti.

11

Frystið ísinn í að minnsta kosti 4 klukkustundir eða yfir nótt og njótið síðan með heitri íssósu.

Heit íssósa
12

Bræðið saman í potti þar til slétt og þykk íssósa hefur myndast.

13

Leyfið hitanum aðeins að rjúka úr áður en þið notið sósuna.


DeilaTístaVista

Hráefni

Ís
 5 stk eggaðskilin
 100 g púðursykur
 3 tsk vanillusykur
 2 msk Cadbury bökunarkakó
 400 ml þeyttur rjómi
 240 g Cadbury Mini eggs3 pokar
 1 stk brúnn marengsbotnkeyptur tilbúinn
Heit íssósa
 200 g gróft saxað Toblerone
 100 ml rjómi

Leiðbeiningar

Ís
1

Takið til smelluform sem er um 22-24 cm í þvermál. Setjið bökunarpappír í botninn og innan á hliðarnar (einnig hægt að nota kökuplast á hliðarnar ef þið eigið slíkt). Fínt að klippa bökunarpappír í langa ræmu sem hægt er að leggja slétta allan hringinn innan á formið (hægt að líma með límbandi til að festa betur).

2

Saxið Cadbury Mini eggin gróft niður, geymið.

3

Bútið marengsbotninn niður í munnstóra bita. Ég keypti tilbúinn brúnan marengsbotn til þess að einfalda lífið en auðvitað gætuð þið notað botn sem þið bakið.

4

Þeytið rjómann og geymið í skál.

5

Þeytið eggjahvíturnar og geymið í skál.

6

Þeytið eggjarauður og púðursykur saman þar til létt og ljóst, bætið þá vanillusykri og bökunarkakó saman við og blandið vel saman.

7

Vefjið næst þeytta rjómanum varlega saman við eggjarauðublönduna með sleikju.

8

Næst má gera það sama við stífþeyttu eggjahvíturnar, vefja þær saman við blönduna með sleikju.

9

Að lokum má taka um helminginn af marengsbitunum og Mini eggjunum og hræra saman við með sleikju og hella blöndunni í smelluformið.

10

Restin af marensbitunum og eggjunum fer síðan ofan á ísinn áður en hann fer í frysti.

11

Frystið ísinn í að minnsta kosti 4 klukkustundir eða yfir nótt og njótið síðan með heitri íssósu.

Heit íssósa
12

Bræðið saman í potti þar til slétt og þykk íssósa hefur myndast.

13

Leyfið hitanum aðeins að rjúka úr áður en þið notið sósuna.

Páskaísinn

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Sykurlaust eplapæSykurlaust eplapæ borið fram með óþeyttum vegan rjóma. Þetta pæ hefur þónokkrum sinnum komið með í picnic í góðu veðri.…
MYNDBAND
Hollar kókoskúlurHollar kókoskúlur svo góðar að ég gerði bara engar aðrar í nokkur ár því mér fannst þessar fullkomnar. Þetta eru…