IMG_9898
IMG_9898

Nachos með kóresku nautakjöti

  , ,   

júlí 20, 2018

Skemmtilegur réttur borinn fram með nautakjöti sem legið hefur í marineringu undir kóreskum áhrifum.

  • Fyrir: 4-6

Hráefni

600 g nautakjöt, t.d. ribeye eða sirloin

1 pera

1 laukur, saxaður smátt

4 hvítlauksrif, pressuð

1 msk fersk engifer, rifið

120 ml soyasósa, t.d. frá Blue dragon

2 msk púðusykur

1 msk eplaedik

2 tsk sesamfræ

svartur pipar

nachos

ostasósa

50 g cheddar ostur

120 ml 18% sýrður rjómi

2 msk safi úr lime

30 g sesamfræ, ristuð

1/2 búnt ferskt kóríander, saxað

3 vorlaukar (hvíti og ljósgræni hlutinn), skorinn í sneiðar

1 rautt chilí, skorið í sneiðar

Leiðbeiningar

1Skerið nautakjötið i bita.

2Blandið nautakjöti, peru, lauk, hvítlauk, engifer, soyasósu, púðursykri, ediki, sesamolíu og svörtum pipar saman í poka með rennilás. Setjið í kæli og geymið í að minnsta kosti 1 klukkustund eða yfir nótt.

3Hitið olíu á pönnu og takið marinerað nautakjötið úr pokanum og brúnið á pönnunni í um það bil 4 mínútur. Bætið olíu á pönnuna eftir þörfum. Takið af pönnunni og leyfið að kólna. Þerrið af aukaolíu.

4Raðið nachos í form og raðið nachos, nautakjöti, ostasósu og rifnum osti í nokkrum lögum eða þar til að hráefnið er búið. Setjið í 175°c heitan ofn í 5-10 mínútur eða þar til osturinn er bráðinn.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05468 (Large)

Lúxusloka

Sælkera samloka með serrano skinku og pestói.

DSC05463 (Large)

Besta blómkálssúpan – Vegan

Rjómakennd vegan blómkálssúpa.

sadasde2

Ofnbakaður brie með döðlum og pekanhnetum

Ofnbakaður ostur er slær alltaf í gegn.