Print Options:








Nachos með kóresku nautakjöti

Magn1 skammtur

Skemmtilegur réttur borinn fram með nautakjöti sem legið hefur í marineringu undir kóreskum áhrifum.

 600 g nautakjöt, t.d. ribeye eða sirloin
 1 pera
 1 laukur, saxaður smátt
 4 hvítlauksrif, pressuð
 1 msk fersk engifer, rifið
 120 ml soyasósa, t.d. frá Blue dragon
 2 msk púðusykur
 1 msk eplaedik
 2 tsk sesamfræ
 svartur pipar
 nachos
 ostasósa
 50 g cheddar ostur
 120 ml 18% sýrður rjómi
 2 msk safi úr lime
 30 g sesamfræ, ristuð
 1/2 búnt ferskt kóríander, saxað
 3 vorlaukar (hvíti og ljósgræni hlutinn), skorinn í sneiðar
 1 rautt chilí, skorið í sneiðar
1

Skerið nautakjötið i bita.

2

Blandið nautakjöti, peru, lauk, hvítlauk, engifer, soyasósu, púðursykri, ediki, sesamolíu og svörtum pipar saman í poka með rennilás. Setjið í kæli og geymið í að minnsta kosti 1 klukkustund eða yfir nótt.

3

Hitið olíu á pönnu og takið marinerað nautakjötið úr pokanum og brúnið á pönnunni í um það bil 4 mínútur. Bætið olíu á pönnuna eftir þörfum. Takið af pönnunni og leyfið að kólna. Þerrið af aukaolíu.

4

Raðið nachos í form og raðið nachos, nautakjöti, ostasósu og rifnum osti í nokkrum lögum eða þar til að hráefnið er búið. Setjið í 175°c heitan ofn í 5-10 mínútur eða þar til osturinn er bráðinn.

Nutrition Facts

Serving Size 4-6