fbpx

Maríneraður steiktur fiskur með bræddu hvítlaukssmjöri

Þessi fiskréttur er afar góður ef þið eruð að leita eftir tilbreytingu frá hefðbundnum steiktum fiski. Rétturinn er í senn bragðmikill og auðveldur að gera. En galdurinn hér er að marínera fiskinn í Caj P hvítlauks grillolíu. Því lengur því betra, en ég hef hann stundum alveg yfir nótt eða frá morgni til kvöldmats í maríneringunni. Best er að leyfa fiskinum að marínerast allavega í 2-4 tíma.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Marínering
 12 dl Caj P olía með hvítlauk
 1 msk sojasósa
 4 stk marin hvítlauksrif
 1 tsk sítrónusafi
 1 msk hunang
 Klípa af grófu salti
 pipar
 smá chilliflögur val ef þið viljið hafa fiskinn sterkann
 500 g hvítur fiskur
Bráðið hvítlaukssmjör
 80 g smjör
 3 stk marin hvítlauksrif
 ½ msk nýkreistur sítrónusafi
 2 tsk þurrkuð steinselja
Annað
 1 dl maizenamjöl eða kartöflumjöl meira ef þarf
 4 msk Filippo Berio ólífuolía líka gott að nota 3 msk matarolíu og 1 msk sesamolíu

Leiðbeiningar

1

Setjið Caj p grillolíuna í grunna skál og merjið hvítlauksrifin út í (hristið Caj P olíuna vel áður en sett er í skálina)

2

Blandið svo restinni af innihaldsefnum úr maríneringunni saman við og hrærið vel saman

3

Leggjið fiskinn á eldhúspappír til að ná sem mestum raka úr honum og skerið hann svo í langa mjóa bita

4

Setjið fiskbitana út í maríneringuna helst í 2-4 klst í ísskáp, best ef hægt er yfir nótt eða frá morgni að kvöldmatartíma

5

Þegar steikja á fiskinn setjið þá maizena eða kartöflumjöl á matardisk

6

Hitið svo olíu á pönnu og veltið einum fiskbita í einu upp úr mjölinu (passa að láta sem mest af maríneringunni leka af fiskinum) og setjið svo beint út í heita olíuna

7

Steikjið fiskinn þar til hann hefur fengið á sig fallegan appelsínugylltan lit og setjið svo á disk með eldhúspappír á til að umfram olía fari í pappann

8

Meðan fiskurinn er steiktur er gott að gera hvítlaukssmjörið til á meðan

9

Setjið smjörið í pott og bræðið en ekki sjóða, slökkvið undir þegar smjörið hefur bráðnað

10

Merjið næst hvítlauksrifin út í smjörið og setjið restina af hráefnum saman við og hrærið vel saman, setjið í skál og leggjið til hliðar

11

Þegar fiskurinn er til og kominn á disk er best að hella hvítlaukssmjörinu yfir hann heitann og bera afganginn af smjörinu fram með réttinum

12

Mér finnst best að hafa ofnbakað smælki velt upp úr olíu og salti með honum og hella hvítlaukssmjörinu yfir þær líka þegar þær eru til


DeilaTístaVista

Hráefni

Marínering
 12 dl Caj P olía með hvítlauk
 1 msk sojasósa
 4 stk marin hvítlauksrif
 1 tsk sítrónusafi
 1 msk hunang
 Klípa af grófu salti
 pipar
 smá chilliflögur val ef þið viljið hafa fiskinn sterkann
 500 g hvítur fiskur
Bráðið hvítlaukssmjör
 80 g smjör
 3 stk marin hvítlauksrif
 ½ msk nýkreistur sítrónusafi
 2 tsk þurrkuð steinselja
Annað
 1 dl maizenamjöl eða kartöflumjöl meira ef þarf
 4 msk Filippo Berio ólífuolía líka gott að nota 3 msk matarolíu og 1 msk sesamolíu

Leiðbeiningar

1

Setjið Caj p grillolíuna í grunna skál og merjið hvítlauksrifin út í (hristið Caj P olíuna vel áður en sett er í skálina)

2

Blandið svo restinni af innihaldsefnum úr maríneringunni saman við og hrærið vel saman

3

Leggjið fiskinn á eldhúspappír til að ná sem mestum raka úr honum og skerið hann svo í langa mjóa bita

4

Setjið fiskbitana út í maríneringuna helst í 2-4 klst í ísskáp, best ef hægt er yfir nótt eða frá morgni að kvöldmatartíma

5

Þegar steikja á fiskinn setjið þá maizena eða kartöflumjöl á matardisk

6

Hitið svo olíu á pönnu og veltið einum fiskbita í einu upp úr mjölinu (passa að láta sem mest af maríneringunni leka af fiskinum) og setjið svo beint út í heita olíuna

7

Steikjið fiskinn þar til hann hefur fengið á sig fallegan appelsínugylltan lit og setjið svo á disk með eldhúspappír á til að umfram olía fari í pappann

8

Meðan fiskurinn er steiktur er gott að gera hvítlaukssmjörið til á meðan

9

Setjið smjörið í pott og bræðið en ekki sjóða, slökkvið undir þegar smjörið hefur bráðnað

10

Merjið næst hvítlauksrifin út í smjörið og setjið restina af hráefnum saman við og hrærið vel saman, setjið í skál og leggjið til hliðar

11

Þegar fiskurinn er til og kominn á disk er best að hella hvítlaukssmjörinu yfir hann heitann og bera afganginn af smjörinu fram með réttinum

12

Mér finnst best að hafa ofnbakað smælki velt upp úr olíu og salti með honum og hella hvítlaukssmjörinu yfir þær líka þegar þær eru til

Maríneraður steiktur fiskur með bræddu hvítlaukssmjöri

Aðrar spennandi uppskriftir