Cookbook 5
Cookbook 5

Léttelduð hörpuskel með fennelsalati og sítrusgljáa

  , , , ,   

febrúar 1, 2017

Hörpuskel með fennelsalat.

Hráefni

70 g færeysk hörpuskel (Sælkerafiskur)

1/2 fennel

1/4 búnt graslaukur, fínt saxaður

1/2 l appelsínusafi

100 g smjör

1 msk sítrónuolía

Salt

Leiðbeiningar

1Hitið ofninn í 170° C.

2Kryddið hörpuskelina með salti, sítrónusafa og sítrónuolíu.

3Setjið í eldfast mót og eldið í ofninum í 3 mínútur.

4Sjóðið appelsínusafann niður í hálfgert síróp og pískið smjörið saman við.

5Skerið fennel þunnt á mandólíni og veltið upp úr smávegis sítrónuolíu og sítrónusafa.

6Berið fram volgt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

raekjukokteill (Medium)

Rækjukokteill

Klassískur rækjukokteill með chili mæjónesi.