Lambakótilettur í Caj P

  ,   

maí 21, 2021

Æðislegar lambakótilettur á grillinu með grilluðu grænmeti og kaldri sósu.

  • Fyrir: 4-5

Hráefni

Kótilettur

Um 1,3 kg af kótilettum

Caj P Original grillolía

Grænmeti

1 stór sæt kartafla (um 300 g)

6-8 stk. sveppir

8 stilkar ferskur aspas

½ gul paprika

½ rauð paprika

½ laukur

Filippo Berio ólífuolía

Salt, pipar, hvítlauksduft, lambakjötskrydd

Grillsósa

170 g Heinz majónes

70 g Philadelphia rjómaostur

½ sítróna (safinn)

2 rifin hvítlauksrif

1 msk. saxaður graslaukur

1 msk. Heinz Sweet BBQ sósa

1 msk. sykur

1 tsk. salt

Leiðbeiningar

Kótilettur

1Penslið kótiletturnar vel með grillolíu og leyfið þeim að standa við stofuhita í að minnsta kosti klukkustund áður en þær eru grillaðar.

2Grillið á vel heitu grilli og penslið 1-2 sinnum með grillolíu á meðan.

Grænmeti

1Flysjið og skerið sætu kartöfluna niður í litla teninga (um 1x2 cm).

2Skerið allt annað grænmeti gróft niður.

3Setjið allt saman á grillpönnu, vel af ólífuolíu yfir og kryddið eftir smekk.

4Grillið á meðalháum hita í um 30 mínútur eða þar til kartöflurnar eru orðnar mjúkar í gegn, hrærið reglulega í á meðan.

Grillsósa

1Pískið allt saman í skál þar til kekkjalaust.

2Geymið í kæli fram að notkun.

Uppskrift frá Berglindi á Gotterí.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjúklingur á teini með guðdómlegri gyðjusósu

Grillaður kjúklingur með bragðmikilli sósu.

Nauta rib-eye með Tabasco chimichurri

Draumur sælkerans, nautakjöt með heimagerðu chimichurri sem leikur við bragðlaukanna.

Nauta tataki

Sælkeraréttur sem gaman er að bera fram sem smárétt með öðrum réttum.