fbpx

Kryddbrauð – lífrænt og vegan

Virkilega einföld auk þess að vera vegan. Þetta brauð nær sjaldnast að kólna áður en það klárast og er orðið einhversskonar hornsteinn þess sem til er í eldhúsinu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 3 dl hveiti
 3 dl grófir hafrar frá Rapunzel
 2 tsk kanill
 1 tsk negull
 1 tsk engifer
 1/4 tsk himalaya eða sjávarsalt
 1 tsk kakó frá Rapunzel
 2 dl demerara sykur frá Rapunzel
 1 tsk matarsódi
 3 dl Oatly haframjólk

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að hita ofninn í 200°C

2

Blandið saman öllum þurrefnum í stóra skál og hrærið saman

3

Hrærið Oatly mjólk varlega saman við með sleikju.

4

Klæðið ílangt form (jólakökuform) með bökunarpappír eða smyrjið vel og setjið deigið í. Stráið haframjöli eða hnetum yfir ef vill.

5

Bakið í 40 mín eða þar til prjónn kemur hreinn út sem stungið er í brauðið.


Uppskrift frá GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

 3 dl hveiti
 3 dl grófir hafrar frá Rapunzel
 2 tsk kanill
 1 tsk negull
 1 tsk engifer
 1/4 tsk himalaya eða sjávarsalt
 1 tsk kakó frá Rapunzel
 2 dl demerara sykur frá Rapunzel
 1 tsk matarsódi
 3 dl Oatly haframjólk

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að hita ofninn í 200°C

2

Blandið saman öllum þurrefnum í stóra skál og hrærið saman

3

Hrærið Oatly mjólk varlega saman við með sleikju.

4

Klæðið ílangt form (jólakökuform) með bökunarpappír eða smyrjið vel og setjið deigið í. Stráið haframjöli eða hnetum yfir ef vill.

5

Bakið í 40 mín eða þar til prjónn kemur hreinn út sem stungið er í brauðið.

Kryddbrauð – lífrænt og vegan

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…