Klístraðir mango chutney kjúklingavængir

  ,

júlí 1, 2020

Ótrúlega góðir klístraðir kjúklingabitar, tilvalið í kvöldmatinn eða partýið

Hráefni

700 g kjúklingalundir frá Rose Poultry

2 dl súrmjólk

3 dl Kornflex, mulið

2 msk hveiti

2 msk extra virgin ólífuolía frá Philippo Berio

Marinering

3 dl Mango chutney frá Pataks

1 msk appelsínusafi

1 msk soyasósa frá Blue dragon

1 kúfuð msk Mild curry spice paste frá Patak´s

1-2 dl vatn

safi og börkur úr 1/2 límónu

Leiðbeiningar

1Setjið súrmjólk í skál og látið kjúklinginn þar í. Marinerið í 30 mínútur.

2Myljið Kornflex smátt og setjið í skál ásamt hveiti. Takið kjúklinginn úr súrmjólkinni og veltið upp úr Kornflexinu. Einn biti í einu. Leggið á plötu með smjörpappír.

3Dreyið ólífuolíu yfir kjúklinginn og setjið í 200°c heitan ofn í 25-30 mínútur eða þar til kjuklingurinn er fulleldaður.

4Á meðan kjúklingurinn er inn í ofni látið mango chutney, appelsínusafa, sojasósu og karrý maukið í pott ásamt vatni. Hitið og látið malla þar til sósan hefur þykknað.

5Kreystið límónusafa í sósuna og takið pottinn af hitanum.

6Dýfið kjúklingabitunum varlega í sósuna og setjið aftur á ofnplötuna. Hitið í 5 mínútur til viðbótað.

7Berið fram með límónusneiðum, ristuðum sesamfræjum og vorlauk.

Uppskrift frá Berglindi á GRGS.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Einfaldir sweet chili kjúklingavængir

Sætir og stökkir kjúklingavængir.

Bragðmikil Indversk Korma veisla

Korma sósan frá Pataks er í grunninn mild og mjög bragðgóð en ef maður vill aðeins meiri hita er hægt að bæta við smá chili t.d.

Kjúklingur í satay með hrísgrjónum og naan brauði

Gratíneraður satay kjúklingur sem leikur við bragðlaukana.