fbpx

Klassískt sesarsalat

Hér er uppskrift að afar góðu sesarsalati. Uppskriftin er einföld og inniheldur romain salat, kjúkling í hvítlauks BBQ Caj P olíu, heimagerða súrdeigsbrauðteninga, sesarsósu og parmesan ost. Það er einnig gott að bæta við tómötum, ólífum og jafnvel avókadó.

Magn4 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 kjúklingabringur frá Rose Poultry
 0,50 dl Caj P grillolía með hvítlauk
 Salt & pipar eftir smekk
 Romain salat eftir smekk (má nota annað salat)
 1 dl rifinn Parmareggio parmesan ostur (meira til að bera fram með)
Heimatilbúnir brauðteningar
 4-5 súrdeigsbrauðsneiðar
 Krydd: ½ tsk oregano, ½ tsk hvítlauksduft, ¼ tsk salt, ¼ tsk pipar, ¼ tsk laukduft
 1 tsk fersk steinselja, söxuð
 0,50 dl ólífuolía
 2-3 msk parmesan ostur
Sósa (mæli með að gera tvöfaldan skammt)
 2 dl Heinz majónes
 1 tsk hvítlauksduft (eða ferskt hvítlauksrif)
 Krydd: ½ tsk laukduft, ¼ tsk salt, ¼ tsk pipar
 2 msk safi úr sítrónu
 1 tsk dijon sinnep
 0,50 tsk Heinz Worcestershire sósa
 1 msk vatn
 1 dl parmesan ostur

Leiðbeiningar

1

Hreinsið kjúklinginn og blandið saman við Caj p grillolíu, salt og pipar.

2

Bakið í ofni við 190°C í 40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er bakaður í gegn og mjúkur. Einnig er mjög gott að grilla hann.

3

Á meðan kjúklingurinn bakast þá er gott að græja brauðteningana og sósuna. Byrjið á því að skera brauðsneiðarnar í teninga.

4

Blandið brauðteningum vandlega saman við ólífuolíu, krydd, steinselju og parmesan osti.

5

Dreifið teningunum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 10 mínútur við 190° eða þar til brauðið er orðið gyllt og stökkt. Kælið það.

6

Blandið öllum hráefnunum saman í sósuna.

7

Skerið salatið í strimla eftir smekk og dreifið í skál. Því næst skerið kjúklinginn í sneiðar og dreifið yfir ásamt brauðteningum, sósunni og parmesan osti. Njótið vel.


DeilaTístaVista

Hráefni

 4 kjúklingabringur frá Rose Poultry
 0,50 dl Caj P grillolía með hvítlauk
 Salt & pipar eftir smekk
 Romain salat eftir smekk (má nota annað salat)
 1 dl rifinn Parmareggio parmesan ostur (meira til að bera fram með)
Heimatilbúnir brauðteningar
 4-5 súrdeigsbrauðsneiðar
 Krydd: ½ tsk oregano, ½ tsk hvítlauksduft, ¼ tsk salt, ¼ tsk pipar, ¼ tsk laukduft
 1 tsk fersk steinselja, söxuð
 0,50 dl ólífuolía
 2-3 msk parmesan ostur
Sósa (mæli með að gera tvöfaldan skammt)
 2 dl Heinz majónes
 1 tsk hvítlauksduft (eða ferskt hvítlauksrif)
 Krydd: ½ tsk laukduft, ¼ tsk salt, ¼ tsk pipar
 2 msk safi úr sítrónu
 1 tsk dijon sinnep
 0,50 tsk Heinz Worcestershire sósa
 1 msk vatn
 1 dl parmesan ostur

Leiðbeiningar

1

Hreinsið kjúklinginn og blandið saman við Caj p grillolíu, salt og pipar.

2

Bakið í ofni við 190°C í 40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er bakaður í gegn og mjúkur. Einnig er mjög gott að grilla hann.

3

Á meðan kjúklingurinn bakast þá er gott að græja brauðteningana og sósuna. Byrjið á því að skera brauðsneiðarnar í teninga.

4

Blandið brauðteningum vandlega saman við ólífuolíu, krydd, steinselju og parmesan osti.

5

Dreifið teningunum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 10 mínútur við 190° eða þar til brauðið er orðið gyllt og stökkt. Kælið það.

6

Blandið öllum hráefnunum saman í sósuna.

7

Skerið salatið í strimla eftir smekk og dreifið í skál. Því næst skerið kjúklinginn í sneiðar og dreifið yfir ásamt brauðteningum, sósunni og parmesan osti. Njótið vel.

Klassískt sesarsalat

Aðrar spennandi uppskriftir