Indversk veisla

  ,   

september 13, 2016

Máltíð sem gleður augað og kitlar bragðlaukana!

  • Fyrir: 6

Hráefni

Curry lime kjúklingur

3 msk Filippo Berio ólífuolía

1 stk laukur

200 g Patak's mild curry paste

1 dl vatn

1 poki (700 g) Rose Poultry kjúklingalæri úrbeinuð

400 ml Blue Dragon kókosmjólk

Safi úr 1 stk lime

200 g kirsuberjatómatar

100 g spínat

3 msk saxað kóríander

Tandoori kjúklingur

4 stk Rose Poultry kjúklingabringur

70 g grískt jógúrt

80 g Pataks tandoori paste

2 stk rauðlaukar

Filippo Berio ólífuolía

Mangó chutney dressing

100 g Pataks mango chutney

100 g sýðrur rjómi

100 g grískt jógúrt

1/4 stk gúrka

2 msk söxuð mynta

Naan brauð

1 pakki Pataks naan brauð

2 msk Filippo Berio ólífuolía

Hrísgrjón

3 pokar Tilda Pure Basmati hrísgrjón (xxx g)

Smá salt

Leiðbeiningar

Curry lime kjúklingur

1Hreinsið kjúklingalærin og skerið til helminga.

2hitið pönnu með ólífuoliunni, bætið smátt skornum lauk saman við, svissið laukinn í 2 mínútur.

3Bætið curry paste saman við og steikið í 1 mínútu, bætið svo vatninu út í.

4Bætið kjúklingalærunum við og eldið í 4 mínútur.

5Bætið þá við kókosmjólk og limesafa og látið malla í 15 mínútur.

6Slökkvið undir og bætið tómötum, spínati og kóríander saman við.

Tandoori kjúklingur

1Skolið kjúklingabringur og skerið til helminga.

2Blandið saman jógúrt og tandoori paste, hellið yfir kjúklingabringurnar og blandið vel saman. Látið marinerast í a.m.k. 30 mín.

3Hitið grillpönnu og stillið bakaraofninn á 180°c.

4Ahýðið rauðlaukinn, skerið hann í 4 parta og grillið hann í nokkrar mínútur á þurri og heitri pönnunni.

5Bætið tandoori marineruðum kjúklingabringum á grillpönnuna og steikið á hvorri hlið í 5 mínútur, gott að fá góða grillhúð.

6Setjði í eldfast mót og eldið kjúklinginn og rauðlaukinn í 5 mín. við 180°c í ofni.

Mangó chutney dressing

1Blandið saman mangó chutney, sýrðum rjóma og júgúrti.

2Saxið gúrkuna í litla teninga og bætið út í ásamt saxaðri myntu.

Naan brauð

1Penslið brauðið vel með olíunni og grillið í ofninum í hálfa mínútu á hvorri hlið.

Hrísgrjón

1Setjið 1 ltr af vatni í pott og smá salt, hitið að suðu.

2Bætið hrísgrjónapokunum út í þegar suðan er komin upp og látið malla í 15 mínútur.

Uppskrift frá Vigdísi Ylfu Hreinsdóttur

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Karrý-majó kjúklingasalat

Karrýsalat með kjúklingi og eggjum.

Kjúklingur í rjómalagaðri hnetusmjörsósu

Frábær kjúklingur í hnetusósu.

Einfalt, fljótlegt og hrikalega gott kjúklinga pestó pastasalat

Þetta pasta salat er með því einfaldara sem hægt er að smella saman en á sama tíma algjört sælgæti og fullt af hollustu.