dsc_0680
dsc_0680

Indversk veisla

  ,   

september 13, 2016

Máltíð sem gleður augað og kitlar bragðlaukana!

  • Fyrir: 6

Hráefni

Curry lime kjúklingur

3 msk Filippo Berio ólífuolía

1 stk laukur

200 g Patak's mild curry paste

1 dl vatn

1 poki (700 g) Rose Poultry kjúklingalæri úrbeinuð

400 ml Blue Dragon kókosmjólk

Safi úr 1 stk lime

200 g kirsuberjatómatar

100 g spínat

3 msk saxað kóríander

Tandoori kjúklingur

4 stk Rose Poultry kjúklingabringur

70 g grískt jógúrt

80 g Pataks tandoori paste

2 stk rauðlaukar

Filippo Berio ólífuolía

Mangó chutney dressing

100 g Pataks mango chutney

100 g sýðrur rjómi

100 g grískt jógúrt

1/4 stk gúrka

2 msk söxuð mynta

Naan brauð

1 pakki Pataks naan brauð

2 msk Filippo Berio ólífuolía

Hrísgrjón

3 pokar Tilda Pure Basmati hrísgrjón (xxx g)

Smá salt

Leiðbeiningar

Curry lime kjúklingur

1Hreinsið kjúklingalærin og skerið til helminga.

2hitið pönnu með ólífuoliunni, bætið smátt skornum lauk saman við, svissið laukinn í 2 mínútur.

3Bætið curry paste saman við og steikið í 1 mínútu, bætið svo vatninu út í.

4Bætið kjúklingalærunum við og eldið í 4 mínútur.

5Bætið þá við kókosmjólk og limesafa og látið malla í 15 mínútur.

6Slökkvið undir og bætið tómötum, spínati og kóríander saman við.

Tandoori kjúklingur

1Skolið kjúklingabringur og skerið til helminga.

2Blandið saman jógúrt og tandoori paste, hellið yfir kjúklingabringurnar og blandið vel saman. Látið marinerast í a.m.k. 30 mín.

3Hitið grillpönnu og stillið bakaraofninn á 180°c.

4Ahýðið rauðlaukinn, skerið hann í 4 parta og grillið hann í nokkrar mínútur á þurri og heitri pönnunni.

5Bætið tandoori marineruðum kjúklingabringum á grillpönnuna og steikið á hvorri hlið í 5 mínútur, gott að fá góða grillhúð.

6Setjði í eldfast mót og eldið kjúklinginn og rauðlaukinn í 5 mín. við 180°c í ofni.

Mangó chutney dressing

1Blandið saman mangó chutney, sýrðum rjóma og júgúrti.

2Saxið gúrkuna í litla teninga og bætið út í ásamt saxaðri myntu.

Naan brauð

1Penslið brauðið vel með olíunni og grillið í ofninum í hálfa mínútu á hvorri hlið.

Hrísgrjón

1Setjið 1 ltr af vatni í pott og smá salt, hitið að suðu.

2Bætið hrísgrjónapokunum út í þegar suðan er komin upp og látið malla í 15 mínútur.

Uppskrift frá Vigdísi Ylfu Hreinsdóttur

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05250-1

Hunangs- og soya kjúklingaspjót

Einföld asísk kjúklingaspjót.

Processed with VSCO with  preset

Hoisin núðlur með kjúklingi, chili og kóríander

Þessi núðluréttur er brjálæðislega einfaldur og fljótlegur og tilbúinn á núlleinni.

MG_9120

Klúbb vefja

Þessar vefjur eru alveg æðislega góðar! Þær henta fullkomlega sem hádegismatur, sem nesti eða léttur kvöldmatur.