Humar Risotto

  ,   

mars 22, 2021

Hér kemur einföld og guðdómleg uppskrift af humar risotto

  • Fyrir: 4-5

Hráefni

800 g skelflettur humar frá Sælkerafiski

2 skalottlaukar

400 g Arborio hrísgrjón

100 ml Muga hvítvín

1250 ml vatn

2 msk. fljótandi humarkraftur frá Oscar

60 g smjör

60 g Parmareggio parmesanostur

2 hvítlauksrif

Ólífuolía og smjör til steikingar

Salt og pipar

Söxuð steinselja

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að affrysta, skola og þerra humarinn, geymið.

2Útbúið soðið með því að sjóða saman vatn og humarkraft, haldið suðunni í því allan tímann.

3Saxið skalottlaukinn smátt og steikið upp úr blöndu af smjöri og ólífuolíu þar til hann mýkist (um 2 mínútur) og kryddið með salti og pipar.

4Bætið þá hrísgrjónunum saman við og steikið með lauknum í um tvær mínútur til viðbótar.

5Hvítvínið má næst fara í pottinn og hrærið þar til það gufar upp.

6Þá má hella um helming soðsins yfir grjónin og laukinn og hræra mjög reglulega í pottinum. Síðan þarf að hella einni ausu af soði í einu reglulega yfir og passa að grjónin þorni ekki upp og hræra varlega allan tímann.

7Þegar grjóni eru orðin „al dente“ (eftir um 20 mín) má taka pottinn af hellunni á meðan þið steikið humarinn.

8Setjið um 40 g af smjöri á pönnu og rífið niður hvítlauksrifin. Hellið humrinum saman við, saltið og piprið eftir smekk og steikið stutta stund eða þar til humarinn krullast aðeins upp, þá er hann tilbúinn.

9Setjið risotto á fallegan disk og vel af humri yfir. Síðan er gott að rífa parmesan ost yfir allt og skreyta með steinselju. Einnig er gott að hafa snittubrauð eða hvítlauksbrauð með réttinum.

Uppskrift frá Berglindi á gotteri.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Grilluð Hoisin bleikja

Grilluð bleikja að asískum ættum. Sumarlegur og ferskur réttur.

Bleikja með Philadelphia rjómaosti og Eat Real krönsi

Einföld bleikja með rjómaosti og krösti, bakað í ofni.

Alfredo pasta með tígrisrækjum og rjómaosti

Tígrisrækjur og penne pasta í ljúffengri Alfredo sósu er afar gómsæt blanda og passar sérlega vel að sötra ískalt hvítvín með.